--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác hại khi trẻ “nghiện” điện thoại

BẢO KHÁNH - 13:42 07/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tác hại đầu tiên khi trẻ tiếp xúc quá nhiều với điện thoại là tình trạng nhức mỏi mắt, gây căng thẳng, thậm chí chứng loạn thần nếu cháu tiếp xúc ở mức quá lớn.

Hỏi: Xin hỏi tác hại của trẻ “nghiện” điện thoại là như thế nào?

Trần Bích An (Hà Nội)

TS Trần Đức Anh, Viện Khoa học Giáo dục: Tác hại đầu tiên khi trẻ tiếp xúc quá nhiều với điện thoại là tình trạng nhức mỏi mắt, gây căng thẳng, thậm chí chứng loạn thần nếu cháu tiếp xúc ở mức quá lớn.

Ánh sáng màu xanh từ các thiết bị điện tử cá nhân có liên quan đến vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần nghiêm trọng, trong đó có thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và nguy cơ ung thư cao. Nguy hại nhất là việc để trẻ nhỏ từ 1 đến 7 tuổi cầm những chiếc điện thoại cảm ứng từ như vậy sẽ ảnh hưởng đến đầu tiên là mắt. Về mặt sinh lý, thị giác chưa thực sự hoàn chỉnh đầy đủ. Bởi vậy khi tiếp xúc với ánh sáng từ, đôi mắt của trẻ sẽ bị mỏi mệt, và không phát triển theo đúng cách, hơn thế nữa, nếu trẻ chơi game liên tục trên điện thoại cảm ứng 4 tiếng mỗi ngày, sẽ dẫn đến giảm sút về thị lực nghiêm trọng, và có khả năng gây nguy cơ mù lòa, do võng mạc phải sớm tiếp xúc với nguồn năng lượng mạnh, đặc biệt là tia cực tím nhẹ ban đầu có thể là vô hại, nhưng càng được tích tụ lâu, sẽ là một sự nguy hiểm lớn với trẻ em.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng loạt quan chức Iran nhiễm virus corona
Thời sự- Thành Đạt - 15:42 28/02/2020
Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar là một trong 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • WHO lúng túng trong cuộc chiến khói thuốc
  Đời sống- Như Ý - 16:51 28/02/2020
  Đối mặt với những chỉ trích từ các nhà khoa học Anh và Úc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mềm mỏng hơn so với những lập luận rắn rỏi trước đó về thuốc lá điện tử.
 • Covid-19 đã xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lãnh thổ
  Thời sự- Ánh Ngọc - 15:47 28/02/2020
  New Zealand và Belarus xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên hôm nay, nâng số quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 56.
 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ
  Thời sự- Thi Hà - 15:44 28/02/2020
  Dịch Covid-19 khiến giá xăng dầu thế giới vẫn đi xuống trong vài ngày gần đây.
 • Liệt nửa mặt do lạnh
  Khỏe- BS Hồng Thúy - 15:23 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt. Liệt mặt ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong sinh hoạt đồng thời gây tâm lý ngại tiếp xúc cho bệnh nhân. Việc điều trị liệt nửa mặt phải mất một khoảng thời gian nhất định và có thể tái phát.
 • Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040
  Bất động sản - Nhã Linh - 15:15 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040. Vân Đồn được xác định là đô thị biển đảo xanh, hiện đại và thông minh là khu vực có vị trí bền vững về an ninh quốc phòng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO