--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác hại khi làm trắng da bằng kem đánh răng

HÀ BÌNH (GHI) - 10:00 18/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói dùng kem đánh răng có thể làm trắng da có đúng ko?

Hỏi: Tôi nghe nói dùng kem đánh răng có thể làm trắng da có đúng không?

Hoàng Thị Hồng (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Văn Nho, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Kem đánh răng chỉ có tác dụng lột tẩy lớp tế bào ở bề mặt da, không loại bỏ hắc sắc tố melanin – nguyên do trực tiếp gây nên tình trạng da đen xỉn, tối màu. Vì chỉ tác động “lột tẩy” lên bề mặt da và không đi sâu để tái tạo lớp tế bào mới nên khi sử dụng kem đánh răng để làm trắng, rất nhiều chị em đã gặp những vấn đề như da khô ráp, bị bào mòn, ửng đỏ, viêm da… Lượng natri florua (Nacl) và hydrogen peroxide có tính lột tẩy mạnh khi bám dính lâu trên da sẽ khiến da bị tổn thương, gây bít tắc lỗ chân lông từ đó xảy ra hiện tượng kích ứng. Việc sử dụng kem đánh răng làm trắng da chỉ làm tổn thương da chứ không có tác dụng làm trắng bền vững.

  • Thủy ngân là thủ phạm độc hại trong kem trắng da
    Tư vấn- Hà Bình - 07:30 04/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã cấm việc sử dụng thủy ngân vào mỹ phẩm từ lâu. Nhưng thị trường vẫn có những loại mỹ phẩm chứa thủy ngân để làm trắng siêu tốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét giảm 10 - 30% giá điện, xăng
Thời sự- Thu Hằng - 10:19 26/09/2021
Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị Bộ Công thương tiếp tục xem xét phương án giảm chi phí các dịch vụ thiết yếu như điện, xăng với mức từ 10 - 30%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---