--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác hại của tưới rau bằng nước thải

HÀ BÌNH (GHI) - 11:06 07/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dùng nước thải tưới rau thì có hại gì?

Hỏi: Dùng nước thải tưới rau thì có hại gì?

Phan Lan Hương (Hoài Đức, Hà Nội)

PGS.TS Trần Khắc Thi, Viện Nghiên cứu Rau quả: Đặc tính của rau là cần nhiều nước, thời gian sinh trưởng ngắn, cho nên hầu như cái gì có trong nước thì cũng tồn dư trong rau. Đặc biệt là rau muống và rau cần có từ 90 - 95% là nước và khi tưới rau sẽ tích lại nhiều nước trên lá. Nước thải trong các đô thị tồn dư rất nhiều kim loại nặng, nitơrat... Những chất có hại này đi vào cơ thể chắc chắn sẽ sinh bệnh tật. Có thể hình dung lá rau là con đường trung gian để đưa nước thải vào cơ thể, nên việc sản xuất rau nhất thiết phải tránh dùng nước thải. Kể cả nước thải sinh hoạt hằng ngày trong gia đình cũng không nên tận dụng để tưới rau. Rau nói riêng, cây trồng nói chung, cần có nguồn nước sạch để tưới thì mới đảm bảo điều kiện sinh trưởng an toàn để con người sử dụng làm thực phẩm. Việc sử dụng nước thải tưới rau sẽ làm chất bẩn tích tụ trong cây trồng, rất có hại.

  • Nước thải sông Tô Lịch sẽ được dẫn về nhà máy xử lý
    Khoa học- Hà Bình - 10:30 01/05/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống đường ống cống khổng lồ có đường kính lên tới 2,2m sẽ dẫn toàn bộ nước thải của sông Tô Lịch, sông Lừ về nhà máy xử lý nước thải Yên Xá. Sau khi đi vào hoạt động năm 2021, nước sông Tô Lịch sẽ chấm dứt ô nhiễm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều người “quên” đeo khẩu trang nơi công cộng
Đời sống- Thúy Nga - Thụy Bình - 06:50 12/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trước quyết định xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Hà Nội, nhiều người dân Thủ đô vẫn tỏ ra thờ ơ, thản nhiên ra đường mà không đeo khẩu trang, hoặc đeo khẩu trang nhưng không đúng cách.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO