--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác hại của lòng lợn không rõ nguồn gốc

HÀ BÌNH (GHI) - 09:00 30/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Gần đây rất nhiều vụ vi phạm về buôn bán lòng lợn số lượng lớn không rõ nguồn gốc, khi ăn thực phẩm này sẽ tác hại thế nào?

Hỏi: Gần đây rất nhiều vụ vi phạm về buôn bán lòng lợn số lượng lớn không rõ nguồn gốc, khi ăn thực phẩm này sẽ tác hại thế nào?

Nguyễn Đức Minh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội: Xét về mặt dinh dưỡng, nội tạng có hàm lượng calo tương tự thịt nạc (từ 100 - 150 calo/100g), hàm lượng protein khoảng 16 - 22% trọng lượng (trừ não và tủy) và hàm lượng chất béo trung bình từ 5 - 7%, trong đó chủ yếu là chất béo bão hòa và lượng cholesterol rất cao. Thời gian gần đây, nội tạng bẩn, không đủ chất lượng ồ ạt nhập vào Việt Nam điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người dùng. Vì vậy, việc ăn phải những thực phẩm như nội tạng động vật không đủ chất lượng sẽ gây ra những hậu quả khó lường đối với sức khỏe của bản thân.

Các nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng (giun, sán) lây bệnh sang người. Đặc biệt, lòng lợn bẩn không vệ sinh, bảo quản không tốt sẽ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, dù muốn ăn tới đâu cũng nên hạn chế sản phẩm thực phẩm này nếu không biết rõ nguồn gốc.

  • Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài
    Khỏe- KT - 06:00 28/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Nguy cơ dịch bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào là rất lớn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị thực hiện hàng loạt biện pháp để ngăn chặn như kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung; rà soát quy trình quản lý các trường hợp ngoại giao nhập cảnh; chủ động ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---