Tác hại của con gián

Nhiều người cho rằng, gián cũng là loài côn trùng gây bệnh truyền nhiễm. Thực tế thì không phải, tác hại của con gián chủ yếu là nhiễm bẩn thực phẩm do mùi hôi khó chịu.
Diệt gián bằng thực phẩm nhà bếp

Tác hại của con gián chủ yếu là nhiễm bẩn thực phẩm do mùi hôi khó chịu.

Hỏi: Cứ thấy gián là chúng ta sợ. Vậy thực chất gián gây ra tác hại gì?

Nguyễn Thu Hằng (Hà Nội)

GS.TS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học: Nhiều người cho rằng, gián cũng là loài côn trùng gây bệnh truyền nhiễm. Thực tế thì không phải, tác hại chủ yếu của gián là nhiễm bẩn thực phẩm do mùi hôi khó chịu.

Trong một vài trường hợp, gián truyền bệnh là do chúng tiếp xúc với những chỗ có mầm bệnh sau đó lây nhiễm vào thức ăn và gây bệnh chủ yếu là bệnh đường ruột.

Tuy nhiên, chỉ riêng mùi hôi của chúng thôi cũng khiến chúng ta sợ hãi, nhất là khi chúng bò vào thức ăn hoặc nước uống. Vì vậy, hãy vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là khu vực bếp ăn, các gầm tủ, thùng rác… đồ ăn, nước uống cần được cất gọn hoặc che đậy cẩn thận.

Thu Hà

Theo Đời sống
back to top