--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác dụng của thuốc điều trị động mạch vành

T.N (GHI) - 17:54 31/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Có nhiều loại thuốc điều trị bệnh mạch vành nhằm hạn chế tiến triển của bệnh, cải thiện lượng máu nuôi cơ tim.

Hỏi: Tôi được chẩn đoán bệnh động mạch vành được chỉ định điều trị thuốc. Xin KH&ĐS cho biết, tác dụng của các loại thuốc điều trị ?

Nguyễn Mạnh Hoàng (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam: Khi có chẩn đoán xác định bệnh động mạch vành, tùy theo căn nguyên và mức độ nặng của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo các cách như tái thông mạch vành bị hẹp (bằng đặt stent hoặc phẫu thuật), điều trị nội khoa, và thay đổi lối sống.

Điều trị nội khoa nhằm hạn chế tiến triển của bệnh, cải thiện lượng máu nuôi cơ tim. Bác sĩ có thể cho bạn uống các loại thuốc sau: Thuốc chống ngưng tập tiểu cầu như aspirin để ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng mạch vành; Chẹn beta giao cảm: Thuốc làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp, giảm nhu cầu oxy cơ tim; Thuốc hạ mỡ máu: làm giảm xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa hình thành huyết khối; Nitroglycerin: thuốc làm giảm đau ngực nhờ làm giãn mạch vành bị hẹp, tăng cường tưới máu cơ tim; Thuốc ức chế men chuyển: hạ huyết áp, cải thiện chức năng tim; Các thuốc để điều trị các bệnh kèm theo như tăng huyết áp, đái tháo đường…

  • Bệnh mạch vành có dùng được Viagra?
    Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 05:49 30/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Nam giới mắc bệnh mạch vành, hoặc những người từng có cơn đau tim thường gặp các rối loạn về tình dục. Thường là do lo lắng vì những nguyên nhân khác, nhưng tối thiếu 15 - 20% trường hợp là do vấn đề của cơ quan sinh dục.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kế sách giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19
Khỏe- GS Nguyễn Văn Tuấn - 06:31 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta không nên quá quan tâm đến việc đếm số ca nhiễm (vì con số này không có ý nghĩa dịch tễ học và dễ phản ảnh sai lệch về tình hình dịch) mà hãy tập trung vào đầu ra, vào tiêm chủng văcxin và vào biện pháp y tế công cộng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---