Tác dụng của catechin trong lá chè

(khoahocdoisong.vn) - Catechin trong lá chè có tác dụng gì, có giống các hoạt chất khác như tanin?

Hỏi: Catechin trong lá chè có tác dụng gì, có giống các hoạt chất khác như tanin?

Vũ Thanh Thủy (Thái Nguyên)

Theo Trung tâm Công nghệ Sinh học TPHCM: Catechin là tên gọi chung của các hợp chất polyphenol được chiết xuất từ lá chè xanh, có khả năng làm giảm các gốc tự do và được dùng như một tác chất kháng oxy hóa có nguồn gốc tự nhiên, sử dụng hiệu quả và an toàn trong công nghệ thực phẩm, thay thế các chất kháng oxy hóa tổng hợp dễ gây tác dụng phụ có hại. Ngoài ra, catechin có khả năng ức chế các enzym có nguồn gốc từ vi khuẩn và tiêu diệt các loại vi khuẩn làm hư hỏng thực phẩm, loại bỏ các độc tố do chúng gây ra. Vì vậy, catechin là tác nhân kháng khuẩn được ứng dụng nhiều trong thực phẩm và là thành phần trong nhiều loại thực phẩm chức năng. Catechin còn có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư, tim mạch, cao huyết áp, đường ruột, làm chậm quá trình lão hóa... Với những tác dụng quá giá trên, catechin có giá trị cao cả về mặt kinh tế và y học.

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top