--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác dụng chữa bệnh của quả hồng

20:47 09/11/2017

Quả hồng không chỉ đơn giản là loại quả tráng miệng thơm ngon mà nó còn là một nguồn cung cấp vitamin cùng rất nhiều những chất khoáng dồi dào cho cơ thể như vitamin A, vitamin C; photpho, canxi ,sắt… cùng rất nhiều những chất dinh dưỡng khác

Quả hồng có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Quả hồng có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Quả hồng thường được chia thành hồng ngọt và hồng chát (còn gọi là hồng ngâm). Nhiều bộ phận của quả hồng có thể dùng làm thuốc mà rất ít người biết đến.

Một số công dụng chữa bệnh từ quả hồng

Chống ung thư

Trong quả hồng có chứa rất nhiều vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và những chất chống oxy hóa, nên có tác dụng chống lại gốc tự do trong tế bào, tác nhân gây ra những tổn thương tế bào và dẫn đến những căn bệnh ung thư.

Cầm máu

Người Nhật Bản thường sử dụng quả hồng để kiểm soát chảy máu do bị những trấn thương. Trong Đông y, vỏ, rễ và thân cây và tai quả hồng cũng được sử dụng trong những bài thuốc cầm máu rất tốt.

Quả hồng có tác dụng chống ung thư, cầm máu

Quả hồng có tác dụng chống ung thư, cầm máu

Chống viêm, nhiễm trùng

Trong quả hồng có chứa một lượng khá lớn chất catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa). Các chất này có khả năng chống viêm rất hiệu quả, nhờ đó, ăn hồng sẽ giúp hỗ trợ chống viêm cũng như là nhiễm trùng mạnh.

Tăng cường thị lực

Để có một đôi mắt sáng, bạn hãy bổ sung quả hồng vào thực đơn ăn tráng miệng mỗi ngày nhé. Nguồn vitamin A dồi dào sẽ giúp bạn cải thiện được thị lực, tăng cường tầm nhìn cho đôi mắt. Ngoài ra, thì lượng sắt trong quả hồng còn có tác dụng hỗ trợ sản xuất hồng cầu trong máu.

PV

Theo khoahocdoisong.vn

  • Hoa quả to, lạ không nguy hại
    Khám phá- 18:46 19/10/2017
    Không ít người tiêu dùng vẫn cho rằng, giống trái cây to, màu sắc lạ là sản phẩm biến đổi gene, sợ ăn vào nguy hại nên thích mà không dám mua.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gia đình có người thân tử vong ở Anh tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước
Thời sự- Khánh Hoan và Phạm Đức - 13:55 19/11/2019
Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đang tổng hợp nguyện vọng của các gia đình có con tử vong ở Anh sau khi nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao về chi phí đưa thi hài hoặc tro cốt của 39 nạn nhân về nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO