--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tác động tiêu cực khi khai thác bể than sông Hồng

THU HÀ - 08:32 28/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Việc khai thác bể than sông Hồng có thể gây ra một số tác động tiêu cực trong đó có thể làm thay đổi mực nước ngầm.

Hỏi: Tôi được biết, việc khai thác bể than sông Hồng (BTSH) có thể gây ra những tác động tiêu cực, ví dụ làm ảnh hưởng hưởng tới mực nước ngầm?

Nguyễn Hải Anh, Hà Nội

TS. Đào Văn Thịnh, Viện Địa chất và Môi trường, Tổng Hội Địa chất Việt Nam: Việc khai thác BTSH có thể gây ra một số tác động tiêu cực trong đó có thể làm thay đổi mực nước ngầm.

Cụ thể, có thể là làm suy giảm nguồn tài nguyên nước dưới đất kể cả chất lượng và số lượng; Nhiễm mặn các tầng chứa nước dưới đất khi tháo khô mỏ và khai thác các mỏ than gần biển.

Ngoài ra, việc khai thác BTSH còn có thể ảnh hưởng đến đến môi trường sinh thái, cảnh quan thông qua việc khoan, xây dựng mỏ, quá trình chế biến, vận chuyển…; Ô nhiễm không khí, nước mặt trong các khâu thoát nước, sàng tuyển, vận chuyển và tiêu thụ than…

  • Thận trọng khi khai thác bể than sông Hồng
    Công nghệ- Sơn Hà - 18:58 05/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Đây là ý kiến của nhiều nhà khoa học tại hội thảo “Đánh giá tiềm năng khai thác và sử dụng bể than đồng bằng sông Hồng” do Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức ngày 4/12, tại Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biểu tình phản đối Putin "chia năm xẻ bảy"
Thế giới- Nhật Duy - 10:18 20/01/2020
Hơn 1.000 người dự cuộc tuần hành tại Moskva phản đối kế hoạch sửa hiến pháp của Putin, nhưng lại chia thành nhiều phe khác nhau.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO