Kết quả cho thấy, khi mắc Covid-19, nguy cơ tử vong của bệnh nhân tiểu đường tăng lên đáng kể so với bệnh nhân không có bệnh lý này. Cụ thể, người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong cao hơn 1,87 lần và khả năng phải chuyển vào ICU cao hơn 1,59 lần.
Bên cạnh đó, dữ liệu tổng hợp từ nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra, bệnh nhân tiểu đường có nguy cao phải nhập viện trong điều kiện nguy kịch và điều trị oxy cao áp cao hơn người bình thường.
Các chuyên gia cho rằng, kiểm soát lượng đường huyết giúp bệnh nhân giảm thiểu nguy cơ tử vong do Covid-19. Trong bối cảnh đại dịch, việc tăng cường các phòng khám bệnh tiểu đường ngoại trú, đảm bảo theo dõi nhất quán bệnh nhân tiểu đường và tối ưu hóa việc kiểm soát đường trong máu sau khi nhiễm Covid-19 có ý nghĩa quan trọng với bệnh nhân.