--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tã bỉm trôi nổi gây hại cho trẻ

KHÁNH LY (GHI) - 06:17 23/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Gần đây mặt hàng tã bỉm được quảng cáo là hàng “nội địa” được bày bán rất nhiều, giá rẻ, xin hỏi chúng có an toàn cho trẻ nhỏ không?

Hỏi: Gần đây mặt hàng tã bỉm được quảng cáo là hàng “nội địa” được bày bán rất nhiều, giá rẻ, xin hỏi chúng có an toàn cho trẻ nhỏ không?

Lương Minh Khanh (Hà Nội)

Theo chuyên gia Nguyễn Minh Thông, nguyên cán bộ Viện Dệt may: Chất lượng của mặt hàng bỉm, tã giấy cho trẻ em được đánh giá dựa trên một số tiêu chí như nguyên vật liệu sản xuất, khối lượng, kích thước, khả năng, tốc độ hút nước, độ pH và giới hạn vi khuẩn, nấm mốc… Bên cạnh đó, các sản phẩm tã bỉm luôn có các hạt siêu thấm giúp nước tiểu không bị thấm ngược vào da, cùng chất bảo quản để tránh ẩm, mốc, nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, để giảm giá thành, các cơ sở sản xuất tã bỉm kém chất lượng sẽ sử dụng nguyên liệu giá rẻ, đồng thời thay đổi hàm lượng các chất hóa học trong sản phẩm.

Việc các chất hóa học có trong bỉm không được kiểm soát sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và sức khỏe của trẻ. Bỉm nhập lậu kém chất lượng có thể chứa hóa chất tẩy trắng độc hại để diệt khuẩn, nấm mốc và chất tạo hương, khi sử dụng lâu dài có thể gây nhiều hệ luỵ sức khoẻ.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO