--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Video quân đội Syria trong thành phố chiến lược Khan Sheikhoun

THÁI BẰNG - 09:49 23/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 22.08.2019, Oleg Blokhin, phóng viên chiến trường của ANNA News phát hành video ghi lại cảnh cùng binh sĩ quân đội Syria cơ động trong thành phố thị trấn Khan Shaykhun, miền nam Idlib.

Lực lượng Tiger đã giải phóng thành phố Khan Shaykhun ngày 21.08.2019. Trước đó, ngày 20.08.2019, các tay súng Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo cực đoan đã rút lui khỏi thành phố này.

Phóng viên Oleg Blokhin thuộc ANNA News trong thành phố Khan Sheikhoun

Trong ngày 21.08.2019, Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở London, ủng hộ phe nổi dậy cho biết một số tay súng thánh chiến tại Khan Sheikhoun tiếp tục chiến đấu. Đã có 28 tay súng Hồi giáo cực đoan bị quân đội Syria tiêu diệt trên vùng ngoại vi phía đông thành phố Khan Sheikhoun.

Quân đội Syria tiến vào thành phố thị trấn Khan Sheikhoun. Video syria alikhbaria

Giải phóng thành phố thị trấn Khan Shaykhoun và bao vây các nhóm thánh chiến ở miền Bắc Hama là đòn chí mạng giáng vào HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan như Jaysh Al-Izza.

Thất bại này cũng đồng thời giáng đòn nặng vào nỗ lực hỗ trợ lực lượng thánh chiến - thường được gọi là phe nổi dậy ở Syria - đang được Thổ Nhĩ Kỳ duy trì và tài trợ.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo Đan Mạch "chế" cờ Trung Quốc bằng virus Corona, ĐSQ Trung Quốc đáp trả: Vô cảm
Thời sự- Minh Khôi - 00:39 29/01/2020
Đại sứ quán Trung Quốc tại Copenhagen (Đan Mạch) đã yêu cầu tờ báo Jyllands-posten của Đan Mạch phải xin lỗi vì đăng tải hình ảnh quốc kỳ Trung Quốc có virus Corona trên đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO