--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Video cuộc chiến khốc liệt trên chiến trường Kabane, Latakia

THÁI BẰNG - 07:36 08/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hãng truyền thông ANNA News, Abkhazian công bố video, ghi lại trận chiến giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên địa bàn rừng núi phía nam thị trấn trọng điểm Kabani, đông bắc Latakia.

Trận chiến diễn ra sáng ngày 01.11.2019, khi các tay súng Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và Jaysh Al-Izza do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào chiến tuyến Sư đoàn Cơ giới số 4.

Video ANNA News ghi lại cảnh các đơn vị Sư đoàn Cơ giới 4 phát hiện đối phương bằng kính trinh sát hồng ngoại, tiến hành trận phục kích tiêu diệt một nhóm hàng chục tay súng thánh chiến, khi những phần tử này tiến vào tuyến phòng ngự.

Các binh sĩ Syria thực hiện phản công hỏa lực, phá hủy các phương tiện cơ giới và công sự của lực lượng khủng bố bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) và pháo binh.

Ngay sau cuộc tấn công của thánh chiến, quân đội Syria triển khai truy lùng lực lượng khủng bố trên vùng đồi núi dày đặc phía đông bắc Latakia, tấn công tiêu diệt địch bằng tên lửa mặt đất, pháo binh và không quân.

Cuộc chiến đấu khốc liệt của quân đội Syria trên chiến trường Latakia. Video ANNA News

Lực lượng Sư đoàn Cơ giới 4 đã thực hiện chiến dịch chống lực lượng khủng bố phía nam Kabani nhiều tháng nay, cuộc chiến diễn ra quyết liệt nhưng không thành công. Lực lượng HTS, TIP, Jaysh Al-Izza, với hậu thuẫn của các thế lực ủng hộ thánh chiến từ phía Thổ Nhĩ Kỳ đã đẩy lùi các đợt tiến công của quân đội Syria.

Nhiều thông tin cho rằng Sư đoàn đặc nhiệm tinh nhuệ 25 (Lực lượng Tiger) sẽ được điều chuyển về phía đông bắc Latakia. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD trước khi bàn giao
Thời sự- Văn Duẩn - 14:35 01/06/2020
Trong khi hồ sơ hoàn công và nghiệm thu chưa đủ điều kiện, cơ sở pháp lý; dự án chưa "chốt" được thời gian hoàn thành thì Tổng thầu Trung Quốc tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại cần 50 triệu USD để thực hiện công tác vận hành hệ thống.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tưởng hoa mắt vì đói nào ngờ u não
  Khỏe- TN (ghi) - 18:21 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu thấy đầu dai dẳng, đau âm ỉ sâu trong não, đau kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi vận động mạnh… thì cần đi khám để phát hiện và điều trị phòng ngừa u não.
 • Ngô non tốt cho người cao huyết áp, viêm túi mật
  Khỏe- BS Kim Ngân - 18:15 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngô là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của con người và động vật. ở mọi vùng đất nước ta đều trồng được ngô. Ngô non dùng làm thực phẩm, là một trong 15 loại ngũ cốc chủ yếu nuôi sống con người.
 • Người vẽ bức tranh ký ức vị giác Hà Nội
  Đời sống- Yên Lam - 18:02 01/06/2020
  Không tham vọng giữ gìn di sản cao sang, Việt Nguyễn chỉ muốn lưu lại những ký ức vị giác của Hà Nội thuở giao thời giữa cái cũ đang biến đổi với sự pha trộn của những nét văn hóa mới. Đó chính là lý do anh lập chuỗi quán Lê La – ký ức Hà Nội.
 • Nấu ăn bằng nồi kim loại an toàn
  Tư vấn- Hà Bình (ghi) - 16:38 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng nồi kim loại nấu ăn cần lưu ý gì để an toàn cho sức khỏe?
 • Tận dụng rác hữu cơ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:28 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu xử lý đúng cách, rác hữu cơ có thể được dùng làm thức ăn cho động vật hoặc tái chế làm phân bón. Việc phân loại rác hữu cơ cần thực hiện đúng cách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO