--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn miền bắc Hama

THÁI BẰNG - 07:35 25/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23.08.2019, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương đã giải phóng hết các thị trấn, làng mạc và đỉnh đồi còn lại trong khu vực bị bao vây ở phía bắc Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin phát ngôn viên Quân đội Syria khẳng định, các đơn vị vũ trang Syria đã giành được các thị trấn và làng trọng điểm Kafr Zita, al-Lataminah, al-Buwaydah, Latmeen, Lahaya, Maarkaba, Morek và cao điểm Fas.

Trạm quan sát quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong thị trấn Morek hiện là vị trí duy nhất không nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria. Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London và ủng hộ thánh chiến cho biết, quân đội Syria đang tạo thành một vòng vây xung quanh đồn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria đã thu hồi các thị trấn, căn cứ địa chiến lược của nhóm Jaysh al-Izza, được Mỹ huấn luyện và cung cấp vũ khí và là nhóm thánh chiến đồng minh thân cận của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria). Nhóm Hồi giáo cực đoan này có thể đã không còn tồn tại, phải giải tán hoặc đầu quân cho một trong những liên minh Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng nông thôn miền bắc Syria.

Những khoảng khắc ấn tượng chiến dịch tấn công giải phóng Hama. Video Unews

Binh sĩ Syria tuyên bố miền bắc Hama hoàn toàn giải phóng. Video SANA


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp toàn thể lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội
Thời sự- Phan Phương (TTXVN) - 14:10 28/09/2020
Sáng 28/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Phiên họp toàn thể lần thứ 18 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO