--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn miền bắc Hama

THÁI BẰNG - 07:35 25/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23.08.2019, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương đã giải phóng hết các thị trấn, làng mạc và đỉnh đồi còn lại trong khu vực bị bao vây ở phía bắc Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin phát ngôn viên Quân đội Syria khẳng định, các đơn vị vũ trang Syria đã giành được các thị trấn và làng trọng điểm Kafr Zita, al-Lataminah, al-Buwaydah, Latmeen, Lahaya, Maarkaba, Morek và cao điểm Fas.

Trạm quan sát quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong thị trấn Morek hiện là vị trí duy nhất không nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria. Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London và ủng hộ thánh chiến cho biết, quân đội Syria đang tạo thành một vòng vây xung quanh đồn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria đã thu hồi các thị trấn, căn cứ địa chiến lược của nhóm Jaysh al-Izza, được Mỹ huấn luyện và cung cấp vũ khí và là nhóm thánh chiến đồng minh thân cận của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria). Nhóm Hồi giáo cực đoan này có thể đã không còn tồn tại, phải giải tán hoặc đầu quân cho một trong những liên minh Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng nông thôn miền bắc Syria.

Những khoảng khắc ấn tượng chiến dịch tấn công giải phóng Hama. Video Unews

Binh sĩ Syria tuyên bố miền bắc Hama hoàn toàn giải phóng. Video SANA

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
Thời sự- PV - 00:34 25/01/2020
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc Tết gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những người làm đẹp phố phường đêm 30 Tết
  Thời sự- Xuân Lương - Nhật Huy - 06:16 25/01/2020
  Để phục vụ người dân và du khách gần xa “vui Xuân, đón Tết”, những công nhân ở Sóc Trăng đã làm việc không nghỉ trong đêm 30 Tết để thu gom, vận chuyển về nhà máy xử lý chất thải, đảm bảo không để rác tồn đọng qua đêm và dồn ứ làm ô nhiễm, gây mất mỹ quan đường phố ngày đầu xuân với phương châm “khi nào hết rác mới ăn Tết”.
 • Mưa to, sấm chớp đêm 30 Tết có bất thường?
  Thời sự- Mỹ Hà - 05:50 25/01/2020
  Trước khi đón đợt rét mới, Hà Nội và các tỉnh lân cận xuất hiện mưa lớn kèm theo sấm chớp trong đêm 30 Tết. Nhiều người bất ngờ khi chứng kiến hiện tượng này trước giao thừa.
 • 218 du khách từ vùng dịch Vũ Hán đang ở Đà Nẵng
  Thời sự- Đoàn Nguyên - 03:43 25/01/2020
  218 du khách từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) hiện lưu trú tại Đà Nẵng đến hết ngày 25/1 và chưa có dấu hiệu gì bất thường.
 • Hân hoan chào đón năm Canh Tý 2020
  Thời sự- Nhóm Phóng viên - 00:21 25/01/2020
  Những màn pháo hoa khoe sắc trên bầu trời đã tiễn biệt năm Kỷ Hợi, chào đón năm Canh Tý trong sự hân hoan của người dân cả nước.
 • Bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán ở Chợ Rẫy hết sốt
  Thời sự- Lê Phương - 00:12 25/01/2020
  Bệnh nhân Li Zichao 28 tuổi đã hết sốt, người bố vẫn còn một cơn sốt khi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO