--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Trực thăng Nga làm tiên phong, sư đoàn cơ giới 4 giành thắng lợi gần Kabani, Latakia

THÁI BẰNG - 17:23 13/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12.08.2019, sau nhiều ngày tấn công thất bại, sư đoàn cơ giới số 4 của quân đội Syria đã giành được thắng lợi nhỏ, chiếm được bàn đạp tấn công gần thị trấn chiến lược Kabani thuộc tỉnh Latakia.

Sau nhiều cuộc tấn công, Lữ đoàn 42 (Lực lượng Ghiath) thuộc Sư đoàn cơ giới 4 đã chiếm được hai cao điểm cuối cùng trên núi Zuwayqat, phía nam thị trấn Kabani. Đây là căn cứ trên vùng đông bắc Latakia của lực lượng thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) - đảng của các tay súng khủng bố nước ngoài Uzbek và Duy Ngô Nhĩ .

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, sư đoàn cơ giới 4 tiến hành cuộc tập kích dữ dội vào thị trấn Kabani ngay sau khi giành được quyền kiểm soát hoàn toàn núi Zuwayqat. Lần này, các đơn vị sư đoàn 4 không tiến công thẳng vào Kabani, mà triểu khai binh lực trên vùng ngoại ô, liên tục bắn phá chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến trong thị trấn.

Lý do vì sư đoàn cơ giới số 4 đang dối mặt với trận chiến sống còn và tử thủ của HTS và TIP ở Kabani. Thị trấn này là cánh cửa cho hướng tấn công từ Latakia xuống đồng bằng Al-Ghaab và thành phố Jisr Al-Shughour phía tây Idlib - thành phố chiến lược, thủ phủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan và thánh chiến.

Sau nhiều cuộc tấn công thất bại, sư đoàn cơ giới số 4 đã nhận được sự hỗ trợ của không quân Nga. Dưới hỏa lực ác liệt của các trực thăng chiến đấu và máy bay phản lực Nga, sư đoàn giành được 2 cao điểm bàn đạp gần với thị trấn Kabani. 

Trực thăng tấn công gây thượng vong nặng nề cho HTS và TIP trong cuộc tập kích đường không, phá hủy một số công trình phòng ngự, lô cốt của lực lượng thánh chiến trong thị trấn trọng điểm Kabani.

Trực thăng Nga đánh phá một số vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Kabani, Latakia. Video STEP News, hãng tin ủng hộ thánh chiến ở Idlib

Đây cũng là lần đầu tiên, các đơn vị quân đội Syria có thể gây sức ép nặng nề lên lực lượng thánh chiến trong thị trấn Kabani. Nhờ cào sự yểm trợ hỏa lực tuyệt đối của không quân Nga, sư đoàn cơ giới số 4 có khả năng đánh chiếm thành công thị trấn Kabani, mở đường cho cuộc tấn công xuống đồng bằng Al-Ghaab và giải phóng hoàn toàn khu vực đông bắc tỉnh Latakia.

Hiện nay trên chiến trường Syria, chỉ có lực lượng sư đoàn Tiger nhận được sự yểm trợ trực tiếp của không quân Nga theo yêu cầu. Các đơn vị khác phải báo cáo lên Bộ tư lệnh Tối cao quân đội Syria, Bộ Tổng tham mưu trực tiếp đề xuất với lực lượng không quân Nga ở căn cứ không quân Hmeimim về kế hoạch không kích.

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO