--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Sư đoàn Tiger giành lại tất cả các thị trấn vừa mất ở Idlib

THÁI BẰNG - 15:24 03/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 01.11.2019, quân đội Syria tiến hành phản công lớn giành lại các địa bàn dân cư phía đông nam tỉnh Idlib vốn bị lực lượng Hồi giáo thánh chiến chiếm được trong ngày 30.11.2019.

Quân đội Syria, chủ công là Sư đoàn Đặc nhiệm thứ 25 (Tiger), đã triển khai 2 mũi tiến công vào các thị trấn mà tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến khác đang chiếm giữ.

Sau hàng loạt cuộc không kích, pháo kích và đọ súng quyết liệt, Quân đội Syria tái chiếm lại tất cả các địa bàn dân cư, trong đó có thị trấn trọng điểm 'Aajaz - địa bàn then chốt chiến lược đối với tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm Hồi giáo Mặt trận giải phóng Quốc gia (NFL) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của thánh chiến trong cuộc phản công. Video truyền thông đối lập Syria

Các đơn vị Quân đội Syria đang tập trung binh lực trong khu vực thị trấn Abu Dhuhour và 'Aajaz, hướng mũi tiến công về thị trấn Ma'arat Al-Nu'man trên đường cao tốc chiến lược Idlib-Hama.

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, Quân đội Syria tận dụng rút chạy hỗn loạn của lực lượng Hồi giáo thánh chiến để chiếm thêm vùng ngoại vi gần 'Aajaz, nhưng không thành công. Các nhóm Hồi giáo thánh chiến nhanh chóng tập hợp lại, hình thành tuyến phòng thủ mạnh để ngăn chặn quân đội Syria.

Chiến sự ác liệt trên vùng nông thôn miền đông nam Idlib cho thấy các lực lượng khủng bố vẫn có đủ binh lực và khả năng chiến đấu, có thể triển khai liên tiếp 2 cuộc tấn công lớn vào thị trấn 'Aajaz liên tiếp trong 2 ngày.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 929 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:11 14/08/2020
Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Ngãi, 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 929 bệnh nhân. Trong ngày có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO