--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Sư đoàn Tiger giành lại tất cả các thị trấn vừa mất ở Idlib

THÁI BẰNG - 15:24 03/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 01.11.2019, quân đội Syria tiến hành phản công lớn giành lại các địa bàn dân cư phía đông nam tỉnh Idlib vốn bị lực lượng Hồi giáo thánh chiến chiếm được trong ngày 30.11.2019.

Quân đội Syria, chủ công là Sư đoàn Đặc nhiệm thứ 25 (Tiger), đã triển khai 2 mũi tiến công vào các thị trấn mà tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến khác đang chiếm giữ.

Sau hàng loạt cuộc không kích, pháo kích và đọ súng quyết liệt, Quân đội Syria tái chiếm lại tất cả các địa bàn dân cư, trong đó có thị trấn trọng điểm 'Aajaz - địa bàn then chốt chiến lược đối với tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm Hồi giáo Mặt trận giải phóng Quốc gia (NFL) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của thánh chiến trong cuộc phản công. Video truyền thông đối lập Syria

Các đơn vị Quân đội Syria đang tập trung binh lực trong khu vực thị trấn Abu Dhuhour và 'Aajaz, hướng mũi tiến công về thị trấn Ma'arat Al-Nu'man trên đường cao tốc chiến lược Idlib-Hama.

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, Quân đội Syria tận dụng rút chạy hỗn loạn của lực lượng Hồi giáo thánh chiến để chiếm thêm vùng ngoại vi gần 'Aajaz, nhưng không thành công. Các nhóm Hồi giáo thánh chiến nhanh chóng tập hợp lại, hình thành tuyến phòng thủ mạnh để ngăn chặn quân đội Syria.

Chiến sự ác liệt trên vùng nông thôn miền đông nam Idlib cho thấy các lực lượng khủng bố vẫn có đủ binh lực và khả năng chiến đấu, có thể triển khai liên tiếp 2 cuộc tấn công lớn vào thị trấn 'Aajaz liên tiếp trong 2 ngày.

 

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng thông tin những điều vui khi 'xông đất' Đà Nẵng
Thời sự- Tấn Việt - 15:08 25/01/2020
Xông đất Đà Nẵng sáng mùng 1 tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chưa bao giờ đất nước ta có sự phát triển mạnh mẽ như thế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
 • 120 khách đầu tiên 'xông đất' Đà Nẵng
  Thời sự- Lê Phi - 09:04 25/01/2020
  7 giờ 20 phút sáng 25-1 (mùng 1 tết), tại sân bay Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón 120 hành khách đầu tiên xông đất trong năm mới Canh Tý 2020. 
 • Trên 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang mỗi ngày
  Thời sự- Việt Tường - 08:54 25/01/2020
  Mỗi ngày có hơn 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang du lịch bằng đường hàng không nên tỉnh này tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.
 • Vốn đầu tư FDI và cơ hội từ các nhà đầu tư ngoại
  Kinh tế- Minh Quang - 07:56 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn mới, Bộ Chính trị định hướng khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài và có chọn lọc để xây dựng khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài được đối xử bình đẳng, tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút các dự án lớn, dự án công nghệ cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO