--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Sư đoàn Tiger chiếm 3 làng, khủng bố gia tăng tấn công tự sát

THÁI BẰNG - 10:49 18/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chiều ngày 16.08.2019, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị Vệ binh Cộng hòa tiến về phía tây bắc thành phố trọng điểm Khan Shaykhun, chiếm thêm ba ngôi làng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin đi cùng Lực lượng tinh nhuệ Tiger cho biết, ngày 15.08.2019, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Madayah và đỉnh đồi al-Arjahi.

Hôm sau, chiều ngày 16.08.2019, quân đội Syria phát triển tấn công, các đơn vị Syria giải phóng  làng Khirbat Abidin, Hursh al-Tawilah và Mughr Hunta nằm ở phía đông thị trấn Madayah, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng thánh chiến, trong đó có nhiều chiến binh nước ngoài. 

Chiếm được 3 ngôi làng, quân đội Syria triển khai phòng ngự tại chỗ chứ không phát triển tiến công, đánh vào thành phố Khan Shaykhun. Các đơn vị quân đội Syria đã tiến đến tầm bắn hiệu quả vào thành phố trọng điểm Khan Sheikhoun.

Trong tuần qua, quân đội Syria liên tục tiến hành cuộc tiến công vào cao điểm chiến lược Tal Tari, điểm chốt phòng ngự vững chắc bảo vệ thị trấn Ta'manah gần đó.

Nhóm thánh chiến Rouse the Believers và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của quân đội Syria vào cao điểm Tal Tari.

Các nhóm thánh chiến này cũng liên tục tiến hành các cuộc phản công nhằm chiếm lại làng Sukayk và Madayah ở miền nam Idlib. 

Trong các cuộc tấn công, lực lượng khủng bố HTS nhiều lần sử dụng chiến binh tự sát và các xe đánh bom tự sát VBIED.

Đến thời điểm này, các cuộc phản công của HTS vẫn bị Quân đoàn tình nguyện số 5 và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria đẩy lùi.

Các đơn vị quân đội Syria tiến đến thành phố Khan Sheikhoun trên khoảng cách tầm bắn thẳng của hỏa lực. Video syria alikhbaria

Trong ngày 16.08.2019, Các tay súng HTS tiến hành một cuộc tấn công bằng xe đánh bom tự sát (SVBIED) vào thị trấn Madayah, miền nam Idlib, vừa được Quân đội Syria giải phóng.

Hãng tin Muraselon cho rằng binh lính Syria đã phá hủy SVBIED trước khi tay súng khủng bố lái xe bom đến mục tiêu. Ngược lại, hãng tin Iba’a, cơ quan truyền thông chính thức của HTS công bố những bức ảnh, khẳng định SVBIED phát nổ ở trung tâm thị trấn Madayah.

Toàn cảnh vụ tấn công bằng xe bom VBIED ở Idlib. Ảnh trang truyền thông Al-Qaeda Syria Iba'a

Theo TGO
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án ‘Chiếm đoạt tài liệu bí mật’ liên quan hai cán bộ UBND Hà Nội
Thời sự- X.A - 19:30 16/07/2020
Ngày 16/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan hai cán bộ UBND TP Hà Nội và một cán bộ C03 Bộ Công an.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
 • Thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội: Giám sát đặc biệt phòng chứa bài, đề thi
  Giáo dục- Hà Linh - 06:39 16/07/2020
  Chiều ngày 15/7, 172 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Kỳ thi diễn ra giữa thời tiết nắng nóng gia tăng, các điểm thi đều có phương án đề phòng tình huống xấu nhất về sức khỏe học sinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO