--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Sư đoàn Tiger chiếm 3 làng, khủng bố gia tăng tấn công tự sát

THÁI BẰNG - 10:49 18/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chiều ngày 16.08.2019, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị Vệ binh Cộng hòa tiến về phía tây bắc thành phố trọng điểm Khan Shaykhun, chiếm thêm ba ngôi làng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin đi cùng Lực lượng tinh nhuệ Tiger cho biết, ngày 15.08.2019, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Madayah và đỉnh đồi al-Arjahi.

Hôm sau, chiều ngày 16.08.2019, quân đội Syria phát triển tấn công, các đơn vị Syria giải phóng  làng Khirbat Abidin, Hursh al-Tawilah và Mughr Hunta nằm ở phía đông thị trấn Madayah, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng thánh chiến, trong đó có nhiều chiến binh nước ngoài. 

Chiếm được 3 ngôi làng, quân đội Syria triển khai phòng ngự tại chỗ chứ không phát triển tiến công, đánh vào thành phố Khan Shaykhun. Các đơn vị quân đội Syria đã tiến đến tầm bắn hiệu quả vào thành phố trọng điểm Khan Sheikhoun.

Trong tuần qua, quân đội Syria liên tục tiến hành cuộc tiến công vào cao điểm chiến lược Tal Tari, điểm chốt phòng ngự vững chắc bảo vệ thị trấn Ta'manah gần đó.

Nhóm thánh chiến Rouse the Believers và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của quân đội Syria vào cao điểm Tal Tari.

Các nhóm thánh chiến này cũng liên tục tiến hành các cuộc phản công nhằm chiếm lại làng Sukayk và Madayah ở miền nam Idlib. 

Trong các cuộc tấn công, lực lượng khủng bố HTS nhiều lần sử dụng chiến binh tự sát và các xe đánh bom tự sát VBIED.

Đến thời điểm này, các cuộc phản công của HTS vẫn bị Quân đoàn tình nguyện số 5 và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria đẩy lùi.

Các đơn vị quân đội Syria tiến đến thành phố Khan Sheikhoun trên khoảng cách tầm bắn thẳng của hỏa lực. Video syria alikhbaria

Trong ngày 16.08.2019, Các tay súng HTS tiến hành một cuộc tấn công bằng xe đánh bom tự sát (SVBIED) vào thị trấn Madayah, miền nam Idlib, vừa được Quân đội Syria giải phóng.

Hãng tin Muraselon cho rằng binh lính Syria đã phá hủy SVBIED trước khi tay súng khủng bố lái xe bom đến mục tiêu. Ngược lại, hãng tin Iba’a, cơ quan truyền thông chính thức của HTS công bố những bức ảnh, khẳng định SVBIED phát nổ ở trung tâm thị trấn Madayah.

Toàn cảnh vụ tấn công bằng xe bom VBIED ở Idlib. Ảnh trang truyền thông Al-Qaeda Syria Iba'a

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Say đắm miền trung du
  Đời sống- Phượng Diễm - 07:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồi Long Cốc (Tân Sơn, Phú Thọ) với hơn 600ha chè có hình bát úp đặc trưng cùng những con suối thơ mộng đã níu chân bao du khách.
 • Khí công giúp trường thọ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:47 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà trong kinh “Thủ lăng nghiêm” xếp khí công vào 1 trong 10 phép tu thần tiên. Theo Đạo Phật thì nghiệp sinh ra theo quy luật nhân quả. Mọi hạnh phúc hay đau khổ do chính ta tạo ra. Nên việc giải nghiệp cũng do chính ta tu tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO