--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải tự dỡ bỏ chướng ngại vật trên đường M-4 về đêm

THÁI BẰNG - 23:22 20/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đêm ngày 19.03.2020, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành loại bỏ những ụ đất chướng ngại vật trên đường cao tốc M4 do các nhóm thánh chiến dựng lên. Để cố gắng thực hiện một cuộc tuần tra chung Thổ Nhĩ Kỳ - Nga.

Binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tranh cãi quyết liệt với các phần tử Hayat Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda) gần làng Nayrab.

Theo thỏa thuận tại Moscow đầu tháng 3.2020, phía Thổ Nhĩ Kỳ phải tạo một vùng đệm dọc theo đường cao tốc M4 từ phía tây Saraqib đến vùng nông thôn phía tây của thành phố Jisr al-Shughur. 

Nhưng thỏa thuận này không đạt được kết quả nào, gồm cả lệnh ngừng bắn. Lực lượng khủng bố vẫn chiếm giữ địa bàn trong vùng đệm và ngăn chặn cuộc tuần tra chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ban đêm tiến hành dọn dẹp chướng ngại vật của thánh chiến trên cao tốc M-4

Sau cuộc phục kích bằng vũ khí nổ tự chế IED khiến 2 binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng ngày 19.03.2020, lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thực hiện một số nỗ lực nhằm thay đổi tình hình, cố gắng thực hiện dù chỉ một phần thỏa thuận Moscow. Mục tiêu là để ngăn chặn cuộc tấn công tiềm năng của quân đội Syria vào khu vực này sẽ khiến chiến lược xâm chiếm lãnh thổ Syria của Ankara sụp đổ.

Việc ngăn chặn cuộc tuần tra chung và việc thánh chiến tấn công vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, những thủ lĩnh của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, bao gồm cả các nhóm al-Qaeda, không cần các chiến lược của Ankara. 

Mục tiêu của các nhóm thánh chiến là dụ Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp sử dụng quân đội tiến hành cuộc chiến tranh với cả Syria và Nga, qua đó đánh tan rã quân đội Syria và xóa bỏ chính quyền Damascus.

Tranh cãi xung đột giữa thánh chiến và binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên tuyến đường M-4

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO