--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Pháo phản lực BM-21 "Grad" dội mưa lửa lên khủng bố ở Idlib

THÁI BẰNG - 11:52 18/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trên chiến trường miền tây bắc Syria, quân đội sử dụng hỏa lực đánh phá bao trùm vị trí của tên lửa khủng bố 122 ly. Truyền thông quân đội Syria đăng tải video, ghi lại khả năng hủy diệt kinh hoàng của hệ thống hỏa lực BM-21 “Grad”.

Pháo phản lực BM-21 “Grad” cũng với các loại pháo truyền thống là những phương tiện hỏa lực chính của quân đội Syria. Và hình thành sức mạnh chiến đấu của quân đội Syria trong các trận chiến trên chiến trường miền tây bắc Hama.

Pháo phản lực Grad quân đội Syria dội lửa trên chiến trường Hama, Idlib. Video truyền thông quân đội Syria

Chính vì uy lực kinh hoàng của Grad, các thế lực nước ngoài cũng cung cấp cho lực lượng khủng bố loại vũ khí này cùng rất nhiều đạn pháo phản lực. Nguồn cung từ các nước trong khối Vacsava cũ, chủ yếu là Bulgaria, được đổi bằng dầu mỏ cướp được từ các khu mỏ của chính quyền Syria.

Trước chiến tranh, quân đội Syria có khoảng 300 xe pháo phản lực Grad, nhưng sau đó có lượng lớn trong số này rơi vào tay lực lượng Hồi giáo cực đoan và khủng bố.

Mùa xuân năm 2017, Nga viện trợ thêm pháo phản lực Grad trên xe Ural -4320-31 chạy động cơ diesen, để loại pháo này trở thành vũ khí chủ lực của pháo binh – tên lửa quân đội Syria.

Đáp ứng yêu cầu chiến trường, Nga cung cấp thêm phiên bản pháo phản lực Grad-1 hạng nhẹ cho chiến tranh đô thị, lắp đặt trên thân xe địa hình nổi tiếng ZIL-131 6x6 Liên Xô cũ cho quân đội Syria. Các phiên bản tấn công hạng nhẹ này phối hợp với pháo phản lực hạng nặng BM-21.

Ngoài pháo phản lực, sư đoàn Tiger cũng là đơn vị được trang bị và sử dụng tương đối tốt xe tăng trong chiến đấu tấn công. Mặc dù hiệu quả tác chiến của xe tăng quân đội Syria tương đối thấp, sử dụng chủ yếu như một phương tiện hỏa lực đi cùng. Nhưng những xe tăng T-72, T-90 trong đội hình chiến đấu của sư đoàn Tiger cũng có được những kết quả đáng kể, mặc dù không như kỳ vọng của các chuyên gia, cố vấn quân sự Nga.

Xe tăng sư đoàn Tiger tiến công trên chiến trường Hama, Idlib. Video truyền thông quân đội Syria

Theo Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
 • Tưởng mụn trên mũi hóa ung thư da
  Thời sự- NHật Hà - 08:44 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì có một nốt sùi trên sống mũi, tưởng mụn nào ngờ các bác sĩ chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO