--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Một kho vũ khí lớn của khủng bố phát nổ ở Idlib

THÁI BẰNG - 21:27 04/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/5, một vụ nổ dữ dội bùng phát gần thành phố Kafraya thuộc tỉnh Idlib. Theo những bức ảnh được cung cấp từ khu vực này, vụ nổ xảy ra tại nhà kho vũ khí lớn của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir Sham (HTS, al-Qaeda Syria).

Lực lượng HTS lưu giữ đạn dược, thuốc nổ và các vũ khí nổ IED tự sản xuất tại một nhà kho nằm gần trại tị nạn al-Furousiyyah thuộc khu vực al-Fu'ah phía đông bắc Idlib.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, vụ nổ khiến hai tay súng HTS và một phụ nữ (đi ngang qua địa điểm xảy ra vụ nổ) thiệt mạng , 6 người khác trong trại, có cả phụ nữ và trẻ em, bị thương.

Truyền thông đối lập, thánh chiến trên mạng xã hội không có thông tin chi tiết về vụ nổ kho đạn này. Kho đạn có thể bị phá hủy bởi đặc nhiệm Syria hoặc đơn thuần chỉ là tai nạn trong quá trình lưu trữ.

Kho đạn của lực lượng khủng bố HTS phát nổ ở Idlib

Kho đạn của nhóm khủng bố phát nổ ở Idlib


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---