--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: lính Tiger xung trận, chiếm lại một thị trấn và cao điểm ở Hama

THÁI BẰNG - 14:59 16/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 14.06.2019, lực lượng thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham, liên kết với các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc liên minh Mặt trận giải phóng Quốc gia (NLF) và Jaysh Al-Izza tiến hành cuộc tấn công vào thị trấn Qasabiyah phía tây nam Idlib.

Quân Chính phủ Syria đánh trả dữ dội, đẩy lùi cuộc tấn công của các tay súng thánh chiến sau một trận đọ súng ngắn. Kênh truyền thông Fars công bố video, ghi lại cảnh Quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công thánh chiến phía tây nam Idlib.

Tới sáng ngày 15.06.2019, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công mới trên vùng nông thôn tây bắc Hama, đánh vào tất cả các địa bàn bị lực lượng thánh chiến chiếm được trong 2 tuần trước. 

Sư đoàn Tiger, bắt đầu cuộc tấn công lên cao điểm chiến lược Tal Malah, ồ ạt dội hỏa lực tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria). 

Sau một cuộc đọ súng khốc liệt với HTS trên cao điểm Tal Malah, binh sĩ Syria tấn chiếm được đỉnh đồi này cùng thị trấn Jibeen, phiến quân thánh chiến rút lui về phía đông.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trong thị trấn Mhardeh cho biết, dưới hỏa lực dữ dội của các cuộc không kích do không quân Nga – Syria tiến hành, các tay súng thánh chiến hầu như rút lui khỏi cao điểm trước cuộc tấn công.

Giải phóng được cao điểm này, quân đội Syria cho phép mở lại tuyến đường tiếp vận chính giữa Mhardeh và Al-Sqaylabiyeh.

Sư đoàn Tiger sẽ hướng tấn công về thị trấn Kafr Naboudeh, dự kiến đánh chiếm đồi Tal Sakher và thị trấn Al-Hobeit gần đó.

Quân dội Syria đánh bại cuộc tấn công thánh chiến ở Hama, Syria. Video Fars

Sư đoàn Tiger đánh chiếm cao điểm chiến lược Tal Malah. Video Sama


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Khỏe- Thái Bình - 18:16 20/09/2020
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO