--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không vào Khan Sheikhoun, Sư đoàn Tiger đột ngột chuyển hướng, cắt đường, bao vây miền bắc Hama

THÁI BẰNG - 22:54 22/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tría với dự đoán, Sư đoàn Tiger đã không tiến vào kiểm soát thành phố chiến lược Khan Sheikhoun, dù các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã rút khỏi thành phố. Mà đột ngột chuyển hướng, tấn công bao vây miền bắc tỉnh Hama của Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự gần chiến tuyến cho biết, quân đội Syria tiến vào khu vực phía bắc, nhưng không chiếm giữ hoàn toàn thành phố Khan Sheikhoun. Lực lượng thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) co cụm trên cửa ngõ phía nam thành phố.

Cuối giờ ngày 21.08.2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến bắn một số tên lửa và đạn pháo hạng nặng vào ngọn đồi chiến lược Talat Al-Nimr, phía bắc Khan Sheikhoun. Từ cao điểm Talat Al-Nimr, quân đội Syria khống chế tuyến đường tiếp vận quan trọng nhất nối giữa miền nam Idlib và miền bắc Hama của thánh chiến.

Quân đội Syria đang khép chặt vòng vây trên vùng nông thôn miền bắc Hama. Bản đồ Al-Masdar News

Nguồn tin quân sự của quân đội Syria cho biết, thông tin về việc các nhóm Hồi giáo cực đoan rút quân hoàn toàn khỏi các thị trấn phía bắc Hama như Al-Latamnah, Morek, Kafr Zita và Latmeen không chính xác, nhiều chiến binh thuộc nhóm Jays Al-Izza và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) vẫn cố thủ trong khu vực.

Quân đội Syria trên vùng nông thôn ngoại vi thành phố Khan Shei Khoun. Video truyền thông quân đội Syria

Không tiến vào Khan Sheikhoun, sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị quân đội Syria tiến hành cắt đứt tuyến đường tiếp vận Ta'amanah-Khan Sheikhoun. Khi quân đội Syria đóng cửa tuyến đường, các tay súng Hồi giáo cực đoan, thánh chiến sẽ hoàn toàn bị bao vây.

Hầm ngầm và trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ngoại vi thành phố Khan Sheikhoun. Video Sputnik

Trên đường tiến công vào thành phố Khan Sheikhoun, các đơn vị quân đội Syria phát hiện được rất nhiều hầm ngầm, hang động do các nhóm thánh chiến đào đắp và củng cố thành hệ thống phòng ngự ngầm trong trên vùng ngoại ô thành phố Khan Sheikhoun ở miền nam Idlib.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Tiết lộ bất ngờ của nhân chứng
Thời sự- X.A - 14:19 11/08/2020
Luật sư đề nghị triệu tập thêm nhân chứng tới phiên tòa phúc thẩm, đặc biệt là một nữ sinh viên có đứng soi gương cạnh xe nhưng không phát hiện cháu bé bị bỏ quên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO