--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích khủng bố Al-Qaeda ở Idlib

THÁI BẰNG - 20:05 31/12/2021

Chiều 30/12, không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và các nhóm khủng bố Al-Qaeda Syria ở Greater Idlib, Tây Bắc Syria.

Máy bay chiến đấu Nga tiến hành 4 cuộc không kích vào vùng ngoại ô thị trấn Sheikh Bahir, phía bắc Idlib.

Mục tiêu bị tấn công là các vị trí co cụm binh lục của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), đang thống trị toàn bộ vùng Greater Idlib.

Không quân Nga hoạt động trên không phận Idlib

Các tay súng HTS và các nhóm khủng bố khác tìm cách tấn công máy bay chiến đấu của Nga bằng súng máy phòng không hạng nặng. 

Sáng sớm ngày 30/12, không quân Nga tiến hành 5 cuộc không kích vào các vị trí của HTS trên vùng ngoại ô các thị trấn Barisha, Kafr Aruq và Ma'arrat Misrin, phía bắc và phía đông Idlib.

3 cuộc không kích khác đánh vào chiến tuyến của HTS trên núi Sheikh Baraka gần thị trấn Darat Izza ở phía tây Aleppo.

Không quân Nga không kích một mục tiêu của khủng bố ở Idlib

Những cuộc không kích liên tiếp của không quân Nga vào HTS và các nhóm khủng bố Al-Qaeda Syria trong tuần cho thấy, lực lượng khủng bố đang tập trung binh lực, chuẩn bị cho những cuộc khiêu kích mới nhằm lôi kéo phương Tây và Thổ Nhĩ Kỳ vào một cuộc chiến tranh với quân đội Syria và lực lượng Nga.

Trong tình huống không có xung đột và chiến tranh, các nguồn tài trợ cho Al-Qaeda và các nhóm Hồi giáo cực đoan sẽ dần suy giảm.

Nếu Thổ Nhĩ Kỳ nhận thấy không thể biến vùng Greater Idlib thành một phần lãnh thổ của quốc gia này, Ankara cũng sẽ giảm sự ủng hộ vật chất.

Điều đó sẽ khiến Al-Qaeda sụp độ, chính vì vậy, chiến tranh sẽ không thể chấm dứt ở Idlib và tiếp tục leo thang trong năm 2022.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---