--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga san phẳng trụ sở của Hồi giáo cực đoan ở Idlib

THÁI BẰNG - 10:05 24/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 22.11.2019, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh cho biết, không quân Nga đã hủy diệt một trụ sở và là trung tâm chỉ huy của lực lượng Hồi giáo thánh chiến liên kết với lực lượng khủng bố ở Idlib.

Theo SORH, trụ sở của lực lượng Hồi giáo cực đoan Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại thị trấn Shnan thuộc miền nam Idlib đã bị không quân Nga san phẳng, không có thông tin về thương vong nhân sự.  

Không quân Nga và trực thăng Syria liên tục không kích các thị trấn Hizareen, Kafr Nabl, Farja, Rakaya Sijneh, Ma'aret Hurmah, al-Naqeer và Fatterah trên vùng phía nam Idlib.

Nhóm NFL gia nhập liên minh Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vào đầu năm 2019. Ngoài những cuộc tập kích hỏa lực vào các khu dân cư do chính quyền Syria kiểm soát, nhóm này cũng tích cực tham gia Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình chống lại lực lượng dân quân người Kurd phía đông bắc Syria.

Hợp tác ngày càng tăng với Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp nhóm Hồi giáo thánh chiến này có thêm vũ khí trang bị, cơ sở vật chất, khuyến khích NFL đẩy mạnh các cuộc tấn công vào quân đội Syria và các khu vực dân sự do chính quyền Syria kiểm soát xung quanh Idlib. Ankara không ngăn chặn các hành động khủng bố và khiêu khích của nhóm Hồi giáo thánh chiến này.

Không quân Nga, Syria không kích lực lượng Hồi giáo thánh chiến ở Idlib. Video truyền thông đối lập Syria


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giáo viên phát ngôn về sách Tiếng Việt 1, Cánh Diều: Bộ “không cấm” nhưng... “đố dám”
Giáo dục- Mai Loan - 06:28 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định Bộ không có bất cứ chỉ đạo nào về việc cấm giáo viên phát ngôn về sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, Cánh Diều. Tuy nhiên, nhiều giáo viên cho biết, họ đã không dám lên tiếng do bị ngăn cản từ các lãnh đạo nhà trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • U vàng phân tán
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:23 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - U vàng (Xanthoma) là những u nhỏ lành tính, thường có màu vàng hoặc những mảng thâm nhiễm màu vàng phẳng, không nổi cao lên trên mặt da. Thương tổn được hình thành do các mô bào, đại thực bào mà trong nguyên sinh chất của chúng có chứa các lipid, thường là cholesterol.
 • Thuốc cổ phương chữa ho do ngoại cảm phong hàn
  Khỏe- TTND.Lương y giỏi Trần Văn Quảng - 18:34 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y có những bài thuốc cổ phương nổi tiếng chữa ngoại cảm phong hàn (cảm cúm) với các biểu hiện như hắt hơi, sổ mũi, ho, khó thở, viêm họng, viêm phổi cấp...
 • Người dân Quảng Trị tiễn đưa 22 quân nhân Đoàn 337
  Thời sự- Việt Hùng - 17:01 22/10/2020
  Hàng nghìn người dân đến Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị và đứng 2 bên đường để tiễn biệt 22 quân nhân hy sinh trong vụ sạt lở đất tại huyện Hướng Hóa.
 • Quản lý, sử dụng nhà chung cư: Luật đã có nhưng... vẫn xung đột
  Kinh tế- Hữu Thông - 17:00 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xung đột tại các tòa nhà chung cư hiện đang diễn ra rất phức tạp, tồn tại nhiều hình thức khác nhau, xuất phát từ mâu thuẫn giữa cư dân với cư dân; cư dân với Ban Quản trị, cư dân với chủ đầu tư và chủ đầu tư với Ban Quản trị…
 • Nhận biết gà quý phi
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 17:00 22/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi đi tìm mua gà quý phi, nhưng thấy mỗi nơi rao bán một kiểu. Xin hỏi dấu hiệu nào để nhận biết đúng giống gà quý phi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO