--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga lại không kích ác liệt thánh chiến ở Idlib

THÁI BẰNG - 22:50 08/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 07.11.2019, Lực lượng không quân Nga dồn dập tiến hành hơn 20 cuộc không kích vào các khu vực của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam Idlib.

Những cuộc không kích đánh vào các thị trấn Hass, Bêlarut, Maarzita, Ma'aret Hurmah, Sarjah, Kafar Roma, Sheikh Mustafa, và thành phố Ma`arat al-Nu`man.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London, ủng hộ đối lập thánh chiến cho biết, cuộc không kích của Nga khiến 3 tay súng thánh chiến thiệt mạng.

Vùng nông thôn phía nam Idlib là một phần của vùng Greater Idlib (Idlib vĩ đại), chủ yếu do nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhiều nhóm khủng bố nhỏ khác theo tư tưởng Al-Qaeda Syria)... chiếm giữ.

Những cuộc không kích dữ dội vào vùng Idlib Vĩ đại của quân đội Nga nhằm mục đích làm suy giảm binh lực của Lực lượng thánh chiến. Tạo điều kiện cho Quân đội Syria tập trung binh lực ngăn chặn chiến dịch tiến công trên bộ của liên minh Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria (NSA) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. 

Không quân Nga không kích vùng Idlib Vĩ đại. Video truyền thông ủng hộ đối lập


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD trước khi bàn giao
Thời sự- Văn Duẩn - 14:35 01/06/2020
Trong khi hồ sơ hoàn công và nghiệm thu chưa đủ điều kiện, cơ sở pháp lý; dự án chưa "chốt" được thời gian hoàn thành thì Tổng thầu Trung Quốc tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại cần 50 triệu USD để thực hiện công tác vận hành hệ thống.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngô non tốt cho người cao huyết áp, viêm túi mật
  Khỏe- BS Kim Ngân - 18:15 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngô là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của con người và động vật. ở mọi vùng đất nước ta đều trồng được ngô. Ngô non dùng làm thực phẩm, là một trong 15 loại ngũ cốc chủ yếu nuôi sống con người.
 • Người vẽ bức tranh ký ức vị giác Hà Nội
  Đời sống- Yên Lam - 18:02 01/06/2020
  Không tham vọng giữ gìn di sản cao sang, Việt Nguyễn chỉ muốn lưu lại những ký ức vị giác của Hà Nội thuở giao thời giữa cái cũ đang biến đổi với sự pha trộn của những nét văn hóa mới. Đó chính là lý do anh lập chuỗi quán Lê La – ký ức Hà Nội.
 • Nấu ăn bằng nồi kim loại an toàn
  Tư vấn- Hà Bình (ghi) - 16:38 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng nồi kim loại nấu ăn cần lưu ý gì để an toàn cho sức khỏe?
 • Tận dụng rác hữu cơ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:28 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu xử lý đúng cách, rác hữu cơ có thể được dùng làm thức ăn cho động vật hoặc tái chế làm phân bón. Việc phân loại rác hữu cơ cần thực hiện đúng cách.
 • Hở van tim có cần điều trị?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 16:14 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khám sức khoẻ định phát hiện hở hai lá rất nhẹ, hở ba lá nhẹ, ngoài ra không có biểu hiện triệu chứng gì thì chỉ cần sinh hoạt điều độ, sống lành mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO