--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga lại không kích ác liệt thánh chiến ở Idlib

THÁI BẰNG - 22:50 08/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 07.11.2019, Lực lượng không quân Nga dồn dập tiến hành hơn 20 cuộc không kích vào các khu vực của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam Idlib.

Những cuộc không kích đánh vào các thị trấn Hass, Bêlarut, Maarzita, Ma'aret Hurmah, Sarjah, Kafar Roma, Sheikh Mustafa, và thành phố Ma`arat al-Nu`man.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London, ủng hộ đối lập thánh chiến cho biết, cuộc không kích của Nga khiến 3 tay súng thánh chiến thiệt mạng.

Vùng nông thôn phía nam Idlib là một phần của vùng Greater Idlib (Idlib vĩ đại), chủ yếu do nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhiều nhóm khủng bố nhỏ khác theo tư tưởng Al-Qaeda Syria)... chiếm giữ.

Những cuộc không kích dữ dội vào vùng Idlib Vĩ đại của quân đội Nga nhằm mục đích làm suy giảm binh lực của Lực lượng thánh chiến. Tạo điều kiện cho Quân đội Syria tập trung binh lực ngăn chặn chiến dịch tiến công trên bộ của liên minh Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria (NSA) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. 

Không quân Nga không kích vùng Idlib Vĩ đại. Video truyền thông ủng hộ đối lập


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO