--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga không kích ác liệt thánh chiến ở Kabani và Aleppo

THÁI BẰNG - 07:07 13/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích khắp lãnh thổ Syria, đánh phá các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Latakia và Aleppo.

Các cuộc không kích bắt đầu vào sáng sớm ngày 9/1/2021, kéo dài cho đến sáng ngày 12/1. Máy bay chiến đấu và máy bay không người lái Nga cất cánh căn cứ không quân Hmeimim gần thành phố ven biển Jableh, đánh phá chiến tuyến của các nhóm thánh chiến nước ngoài trong khu vực thị trấn Kabani ở đông bắc Latakia, và nhiều vị trí của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở Greater Idlib, Aleppo.

Thị trấn Kabani có vị trí chiến lược trong vùng núi Jabal Al-Akrad thuộc tỉnh Latakia, là căn cứ địa của nhóm Hồi giáo thánh chiến nước ngoài Duy Ngô Nhĩ và Uzbek Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) gần ranh giới hành chính với tỉnh Idlib.

Ngoài cuộc tập kích đường không vào Kabani, quân đội Nga sử dụng máy bay không người lái chiến đấu UAV tấn công dữ dội vào các vị trí khai thác dầu và các xe bồn chở dầu của lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tỉnh Aleppo, quyết tiêu diệt nguồn tài chính của các nhóm khủng bố.

Cuộc tấn công đánh vào các xe bồn chở dầu bên trong thị trấn Tarheen, gần thành phố chiến lược Al-Bab trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Aleppo. Những cuộc không kích của UAV vũ trang Nga thiêu hủy nhiều xe chở dầu, gây vụ cháy dữ dội trên vùng nông thôn Aleppo.

Không quân Nga tàn phá nguồn buôn lậu dầu của thánh chiến ở Aleppo

 • UAV lạ phá hủy các xe buôn lậu dầu của thánh chiến
  Điểm nóng- Thái Bằng - 08:51 11/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cuối ngày 9/1, một máy bay không người lái (UAV) không xác định tấn công các cơ sở khai thác dầu và phá hủy nhiều xe bồn chở dầu của những kẻ buôn lậu dầu có liên hệ với Thổ Nhĩ Kỳ ở gần làng Tarhin, phía bắc Aleppo, gây lên các đám cháy dữ dội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
 • Các loại tinh dầu kích thích tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:57 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu có trong rau củ quả nhất là các loại rau thơm. Nói chung các loại tinh dầu đều có vị cay ấm tác dụng giải cảm, thông kinh lạc giảm đau, đặc biệt có khả năng diệt vi khuẩn virus, giống như kháng sinh thực vật.
 • Doanh nghiệp Trung Quốc trúng gói thầu mới tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 09:44 21/01/2021
  Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã tổ chức đấu thầu gói Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, doanh nghiệp trúng thầu là Metro Bắc Kinh - Trung Quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO