--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga hướng không kích vào thành phố Jisr Al-Shughour, tỉnh Idlib

THÁI BẰNG - 23:51 29/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Không quân Nga triển khai chiến dịch không kích vào vùng phía tây tỉnh Idlib, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, mục tiêu là đánh phá thành trì lực lượng thánh chiến Jisr Al-Shughour.

Ngày 29.11.2019, máy bay chiến đấu Nga từ sân bay Hmeimim liên tục tiến hành 30 cuộc không kích trong 24 giờ vào thành phố Jisr Al-Shughour. Đây là cuộc tấn công đường không ác liệt nhất vào khu dân cư này trong năm 2019.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Latakia gần đó cho biết, không quân Nga đánh phá nhiều mục tiêu trên vùng ngoại ô thành phố Jisr Al-Shughour và một số làng thuộc quận này phía tây Idlib.

Máy bay chiến đấu Nga tập trung tấn công các căn cứ, địa bàn tập trung quân của các tay súng Duy Ngô Nhĩ (Tân Cương, Trung Quốc) thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), hiện đang chiếm giữ một số thị trấn thuộc tỉnh Idlib.

Không quân Nga không kích thành phố Jisr Al-Shughour. Video truyền thông đối lập Syria

48 giờ trước, có tin quân đội Nga đã phóng một tên lửa tầm xa vào quận Jisr Al-Shughour đánh trúng một kho vũ khí quân sự, gây hàng loạt vụ nổ lớn, rung chuyển thành phố.

Jisr Al-Shughour bị nhóm khủng bố thánh chiến Jaysh Al-Fateh đánh chiếm vào mùa hè 2015. Do tính đặc biệt về mặt địa hình, thành phố là thành trì quan trọng nhất của các nhóm Hồi giáo thánh chiến dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sau chuyển đổi hình thức đầu tư Cao tốc Bắc-Nam: Vẫn đấu thầu công khai, minh bạch để chọn nhà thầu
Thời sự- Đặng Tiến - 11:37 03/06/2020
Sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam từ đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) sang đầu tư công. Các chuyên gia về kinh tế giao thông cho rằng, với phương án này các đoạn tuyến cao tốc sẽ được đầu tư phù hợp và hiệu quả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai thác dầu khí có gây sụt lún?
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:59 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc khai thác dầu khí hẳn là sẽ để lại những “lỗ hổng” trong lòng đất, liệu nó có gây nên hiện tượng sụt lún, thậm chí là động đất?
 • Làm sạch vòi hoa sen
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:31 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
 • Lập tổ công tác xử lý sai phạm tại dự án 8B Lê Trực
  Thời sự- Sơn Hà - 16:07 03/06/2020
  Sau gần 5 năm chưa xử lý xong, UBND Hà Nội quyết định lập tổ công tác liên ngành xử lý phần xây dựng sai phép tại nhà 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.
 • Chiếu hoa từ bẹ chuối
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:42 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Phước Quang, ấp Tây An, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã sáng tạo những chiếc chiếu làm từ bẹ chuối thay vì cói, vừa mát, vừa bền đẹp, bảo vệ môi trường.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý ảnh y tế
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 15:24 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, trung bình một bác sĩ phải mất 2 - 3 tiếng để xử lý hình ảnh cho một bệnh nhân, nhưng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thời gian đó chỉ còn 30 giây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO