--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Không quân Nga càn quét dọn đường tấn công Latakia

THÁI BẰNG - 14:59 15/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 13.08.2019, đêm thứ ba liên tiếp, hàng loạt tên lửa tự chế của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại tỉnh Latakia, Idlib đã phóng vào sân bay quân sự Hmeimim của Nga.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trong khu vực cho biết, phòng không Nga đã báo động cao độ khi tên lửa thánh chiến tiếp cận khu vực sân bay Hmeimim.

Lực lượng phòng không bảo vệ căn cứ Hmeimim nhanh đã bắn hạ tất cả các tên lửa trên không phận, không có báo cáo về thiệt hại nào hoặc thương vong dân sự.

Tới sáng 14.08.2019, Không quân Nga liên tục tiến hành không kích vào khu vực thị trấn trọng điểm Kabani phía đông bắc Latakia.

Máy bay ném bom chiến trường Nga tập kích hỏa lực, phá huỷ các địa điểm tập trung quân, công sự, trận địa hỏa lực và đường hầm phòng ngự của lực lượng thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP).

Không quân Nga không kích thị trấn Kabani, Latakia. Video truyền thông ủng hộ thánh chiến STEPNEWs

Cho đến thời điểm này, phòng không Nga đã ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công của phiến quân, bao gồm cả bằng UAV và tên lửa các loại vào sân bay Hmeimim. Đồng thời, không quân Nga tăng cường các cuộc không kích ở Latakia và Idlib.

Thực tế, các cuộc không kích của không quân Nga đã dọn đường cho sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria tiếp tục tiến hành cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía nam thị trấn Kabani - thành trì vững chắc của HTS và TIP ở Latakia.

Hiện, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 đang tấn công đánh chiếm những điểm chốt của lực lượng Hồi giáo cực đoan xung quanh thị trấn, chuẩn bị cho cuộc tấn công cuối cùng giải phóng Kabani. Theo nguồn tin quân sự ở Latakia, quân đội Syria đang trên đường tiến vào Kabani.

2 tháng qua, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4, đã nhiều lần tấn công vào thị trấn Kabani nhưng thất bại. Nguyên nhân chủ yếu là chiến thuật tấn công kém và năng lực chiến đấu của binh sĩ còn hạn chế. 

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO