--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Du kích người Kurd tiêu diệt 4 tay súng Hồi giáo thánh chiến ở bắc Aleppo

THÁI BẰNG - 15:28 13/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 11.01.2020, Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) - chủ công là du kích người Kurd - tuyên bố đã tiêu diệt 4 tay súng Hồi giáo thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, làm bị thương 8 người khác - trong các cuộc tấn công mới ở Aleppo thuộc Syria.

Trong một tuyên bố chính thức trên trang ANF News, tổ chức du kích người Kurd cho biết, các cuộc tấn công diễn ra trong ngày 09 – 10.01.2020 trên khu vực phía nam Afrin và gần thị trấn Marea phía bắc Aleppo. Đây là khu vực đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo thánh chiến chiếm đóng.

Lực lượng HRE/ALF công bố video, ghi lại cảnh các du kích người Kurd phục kích một chiến binh lực lượng Hồi giáo thánh chiến đang đi xe máy, bắn tỉa hai tay súng khác và tấn công vào một trận địa phòng thủ của lực lượng Hồi giáo thánh chiến bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM).

Những tay súng bị ALF tiêu diệt thuộc các nhóm Hồi giáo thánh chiến Quân đoàn Sham, Sư đoàn Hamza và Mặt trận al-Shamiya. Ba nhóm này là lực lượng chủ chốt của Liên minh Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Du kích người Kurd tấn công tiêu diệt một số tay súng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo. Video ANFNews

Từ tháng 10.2019, ALF tăng cường các hoạt động du kích trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo thánh chiến được Ankara hậu thuẫn tiến hành chiến dịch Mùa xuân Hòa bình, tấn công đánh chiếm nhiều thị trấn và làng mạc, nơi chủ yếu có người Kurd sinh sống trên vùng nông thôn đông bắc Syria. 

Mặc dù thường xuyên tiến hành các hoạt động chiến tranh du kích, ALF vẫn chưa có trận đánh, chiến dịch, hay những hoạt động quân sự đủ mạnh để gây áp lực lên Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực chiếm đóng miền bắc Aleppo. Mọi hoạt động chỉ giới hạn trong các cuộc tập kích, phục kích nhỏ lẻ tầm xa và không gây tổn thất lớn cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Do đo, lực lượng liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - SNA vẫn có thể duy trì ổn định quyền kiểm soát ở Afrin và miền bắc Aleppo.

  • LNA không kích dữ dội GNA, Thổ Nhĩ Kỳ tăng quân ở Libya
    Điểm nóng- Thái Bằng - 20:19 10/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 08.01.2019, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tiến hành không kích dữ dội vào các lực lượng dân quân của Chính phủ Hiệp thương Quốc gia (GNA), bất chấp những nỗ lực quốc tế cố gắng giảm leo thang căng thẳng ở quốc gia này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO