--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Du kích người Kurd tiêu diệt 2 tay súng cực đoan

THÁI BẰNG - 10:23 30/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng Giải phóng Afrin (AlF - HRE) tiếp tục công bố kết quả những trận đánh du kích nhằm vào Liên minh lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên miền Bắc và Đông Syria.

Truyền thông lực lượng ALF-HRE công bố video những trận đánh du kích mới nhất của lực lượng du kích người Kurd;

Ngày 20.03, lực lượng du kích người Kurd cài bom điều khiển từ xa nhằm vào một nhóm Hồi giáo cực đoan do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở trung tâm thành phố Afrin. Vụ nổ khiến 1 tay súng thánh chiến thiệt mạng, hai chiến binh khác bị thương.

Du kích người Kurd đặt bom trên đường giao thông thuộc quận Rajo, phá hỏng một xe cơ giới. một tay súng cực đoan bị thương.

Ngày 21.03, xạ thủ bắn tỉa người Kurd tiêu diệt một lính đánh thuê tại làng Kafr Khashir ở Azaz.

Ngày 23.03, lực lượng du kích người Kurd, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tấn công nhóm thánh chiến ở trung tâm thành phố Afrin. Không có thông tin chính thức về kết quả cuộc tấn công.

Du kích người Kurd, sử dụng súng bắn tỉa hiện đại tấn công thánh chiến ở Afrin

Lực lượng ALF - HRE cho biết, pháo binh của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh phá liên tục các ngôi làng người Kurd ở khu vực Afrin và Shehba, UAV của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng thường xuyên kiểm soát không phận khu vực chiếm đóng ngày đêm, chỉ thị cho pháo binh đánh phá bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ là có hoạt động của du kích người Kurd.

Lực lượng ALF – HRE thường xuyên cung cấp tin tức chậm hàng tuần hoặc hơn, mục đích chính là để giữ bí mật, nhưng nguyên nhân chính là thu thập thông tin kết quả các cuộc tấn công.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO