--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Du kích người Kurd tấn công ở Afrin, 11 tay súng cực đoan bỏ mạng

THÁI BẰNG - 23:47 21/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng Giải phóng Afrin (HRE) công bố kết quả những cuộc tấn công mới nhất trên vùng nông thôn phía Bắc và Đông Syria, với mục tiêu là lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Trang ANF News, dẫn tuyên bố bằng của ALF/ HRE cho biết, những cuộc tấn công mới nhất đánh tiêu hao sinh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin và Mare. Nội dung chi tiết như sau:

Ngày 8.3, du kích người Kurd phục kích bằng mìn tự chế một xe cơ giới của thánh chiến ở làng Arab Weran thuộc quận Shera, 3 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng.

Ngày 9.3, một nhóm ALF/ HRE sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong làng Shiltatê thuộc quận Shera, diệt 2 tay súng, 2 chiến binh khác bị thương.

Ngày 11.3, ALF/ HRE ám sát một tay súng thánh chiến tại thành phố Mare.

Vào ngày 18.3, Lực lượng ALF/ HRE tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng ATGM và pháo không giật nhằm vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong các khu phố Mahmudiyah và Ashrafiyah thuộc thành phố Mare.

Hai xe cơ giới và 2 tay súng thánh chiến bị thương ở khu phố Mahmudiyah, một trụ sở của thánh chiến bị phá hủy ở khu phố Ashrafiyah.

Lực lượng ALF/ HRE tiến công vào trạm kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tại làng Kosa thuộc quận Rajo vùng Afrin, tiêu diệt 2 tay súng Hồi giáo cực đoan, làm bị thương 3 người khác. Tấn công trạm kiểm soát tại làng Abidana cùng trong quận này, 2 tay súng thánh chiến thiệt mạng và một người khác bị thương.

Ngày 19 tháng 3, lực lượng ALF/ HRE sử dụng ATGM tấn công một nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở thành phố Mare, 1 thiệt mạng, 3 người khác bị thương.

Như vậy, kể từ ngày 8.3 đến 19.03.2020, những cuộc tấn công du kích của lực lượng ALF/ HRE khiến 11 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Lực lượng du kích người Kurd tiến hành cuộc tấn công vào trận địa phòng ngự của thánh chiến ở Afrin. Video ALF/HRE

Du kích người Kurd thu chiến lợi phẩm ở Afrin. Video ALF/HRE

Đáp trả các cuộc tấn công du kích, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến thường xuyên tiến hành các cuộc pháo kích vào những ngôi làng ở vùng Afrin và Shehba, sử dụng máy bay không người lái vũ trang truy tìm và tấn công địa điểm, vị trí nào nghi có lực lượng du kích người Kurd ẩn nấp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO