--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Du kích người Kurd ở Afrin phóng tên lửa chống tăng diệt hai lính Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 21:39 08/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 8/4, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, hai binh sĩ của quân đội quốc gia này thiệt mạng trong một cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd trong vùng Afrin, Aleppo miền Bắc Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan Syria chiếm Afrin sau một cuộc chiến kéo dài với lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc là chi nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) năm 2018.

Từ đó, lực lượng du kích người Kurd thường xuyên tiến hành các cuộc phục kích, bắn tỉa và tấn công tầm xa vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, trong một tuyên bố chính thức, cho biết hai binh sĩ, có tên là Ahmet Akdal và Gokhan Cakir, thiệt mạng trong một cuộc tấn công của lực lượng du kích người Kurd ngày 7/4, không có thông tin chi tiết về vụ tấn công.

Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Truyền thông người Kurd ANF công bố video, ghi lại cảnh nhóm du kích người Kurd, sử dụng tên lửa chống tăng dẫn đường ATGM tấn công khiến hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong một cuộc phục kích ở làng Gobele.

Nhóm du kích người Kurd tuyên bố giết chết 9 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 5 tay súng Hồi giáo cực đoan Syria trong một loạt trận đánh từ ngày 19/3 đến ngày 7/4.

Trả đũa cuộc tấn công của ALF, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích dữ dội vào các vị trí của lực lượng dân quân người Kurd phía nam Afrin. Những cuộc pháo kích tập trung vào thị trấn Tell Rifaat và vùng ngoại ô khu dân cư. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng ba chiến binh người Kurd bị "vô hiệu hóa".

ALF đã hoạt động ở Afrin gần ba năm. Các cuộc tấn công hầu như dừng lại trong vài tháng gần đây. Cuộc phục kích ở làng Gobele là cuộc tấn công thành công nhất của nhóm du kích này trong năm nay. Thông thường ALF không tiến hành các trận đánh đối đầu trực tiếp mà chủ yếu sử dụng vũ khí tấn công tầm xa, bom mìn tự chế IED và ám sát, bắn tỉa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mỗi cơ thể là một pháo đài "miễn dịch" chống Covid-19 hiệu quả
Khỏe- ThS.BS Lê Quốc Tuấn - 10:07 30/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cuộc chiến giữa sinh vật có cấu trúc tế bào và virus, chỉ được cấu tạo từ hệ DNA/RNA-protein dựa trên hệ thống miễn dịch đặc hiệu, hay nói đúng hơn chính là "binh đoàn" lympho hùng hậu. Nghiên cứu về miễn dịch học chính là nghiên cứu "binh đoàn" lympho với những cách thức hoạt động của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---