--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Dính pháo của dân quân người Kurd, 3 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng ở quận Manbij, Aleppo

THÁI BẰNG - 20:31 23/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo thông tin từ Hội đồng quân sự Manbij thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), sáng sớm ngày 22/6, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bắn rocket vào chiến tuyến người Kurd phía tây bắc quận Manbij.

Pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào các khu vực Rafiyah và Hawshariyah. Các cuộc đọ súng diễn ra gay gắt trên các khu vực Tukhar al-Saghir, Muhsanli, Arab Hassan, Hamran và Yalishli. 3 chiến binh SDF bị thương ở Rafiyah.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn pháo kích vào khu vực quận Manbij, Aleppo.

Hội đồng quân sự Manbij thuộc SDF thông báo, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng FSA trước đó bắn đạn cối vào các làng al-Sayyadah, al-Dandaniyah, al-Jamousiyah và al-Farat từ các căn cứ quân sự ở Sheikh Nasr và các làng al-Yalishli, gây nhiều thiệt hại cho nhà cửa dân cư.

Lực lượng SDF đã phản pháo vào trụ sở của FSA trong làng Tukhar al-Saghir, 3 tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan Liwa al-Shamal thuộc tổ chức Quân đội Quốc gia Syria (SNA) thiệt mạng.

Lực lượng dân quân người Kurd pháo kích vào căn cứ quân sự của Hồi giáo cực đoan ở quận Manbij, Aleppo.

Đầu tháng 6, người dân Ả rập địa phương tiến hành hàng loạt cuộc biểu tình trong thị trấn Manbij chống lại sự cướng bức buộc phải gia nhập hàng ngũ dân quân SDF. 

Các cuộc biểu tình đã dẫn đến xung đột với lực lượng SDF. Nhóm Asayish, đơn vị an ninh của SDF nã đạn vào đoàn biểu tình khiến 5 người dân thiệt mạng, 27 người khác bị thương.

Từ thời điểm đó, các cuộc đấu hỏa lực thường xuyên diễn ra giữa lực lượng người Kurd và lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---