--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Cuộc tấn công bế tắc của Sư đoàn Cơ giới số 4 tại Kabani

THÁI BẰNG - 18:40 10/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đêm ngày 08 rạng ngày 09.11.2019, Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn Cơ giới số 4, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công bế tắc trên hướng nam thị trấn Kabani, đông bắc Latakia.

Trong đêm, Lữ đoàn Cơ giới số 42 bắt đầu cuộc tiến công từ phía sườn bắc núi Zuwayqat, phía nam thị trấn Kabani.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến - chủ lực là các tay súng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), nhóm Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) - đã một lần nữa đẩy lùi cuộc tấn công của Quân đội Syria vào thị trấn trọng điểm Kabani.

Những ngọn núi trên dãy núi Zuwayqat rất khó bị đánh chiếm do địa hình rộng, phức tạp hiểm hóc. Trong khi binh sĩ Sư đoàn Cơ giới số 4 quân đội Syria tiến công trên địa hình cơ động khó khăn, không có hỏa lực pháo, tên lửa yểm trợ trực tiếp.

Binh sĩ quân đội Syria tiến công trên chiến trường Kabani, Latakia. Video Al-Masdar News

Trong tình huống phức tạp, các đơn vị bộ binh buộc phải tiến hành những cuộc tấn công ban đêm để giảm thiểu thương vong. Nhưng binh sĩ Syria lại không có nhiều khả năng đánh mật tập, cận chiến, hay trên địa hình hiểm trở. Mà thường chiến đấu trên địa hình rộng, có sự yểm trợ mạnh của pháo binh tên lửa.

Hơn nữa, về tinh thần chiến đấu, binh sĩ Syria không có năng lực kiên trì bám trụ, độc lập chiến đấu, thường rút lui khi đối phương liều lĩnh tấn công và sử dụng hỏa lực ồ ạt.

Những nhược điểm trên đã khiến Sư đoàn Cơ giới 4 chưa thể hoàn thành nhiệm vụ ở Latakia. Chiến dịch sẽ giải phóng Kabani sẽ kéo dài nếu quân đội Syria không cắt đứt được đường tiếp vận từ Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trấn này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chữa khỏi 293 bệnh nhân, nam phi công người Anh cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
Thời sự- Thái Bình - 19:20 01/06/2020
Bản tin lúc 18h ngày 1/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 14 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 293 ca. Hiện bệnh nhân nam phi công đã có những cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngô non tốt cho người cao huyết áp, viêm túi mật
  Khỏe- BS Kim Ngân - 18:15 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngô là một trong những loại thực phẩm chủ yếu của con người và động vật. ở mọi vùng đất nước ta đều trồng được ngô. Ngô non dùng làm thực phẩm, là một trong 15 loại ngũ cốc chủ yếu nuôi sống con người.
 • Người vẽ bức tranh ký ức vị giác Hà Nội
  Đời sống- Yên Lam - 18:02 01/06/2020
  Không tham vọng giữ gìn di sản cao sang, Việt Nguyễn chỉ muốn lưu lại những ký ức vị giác của Hà Nội thuở giao thời giữa cái cũ đang biến đổi với sự pha trộn của những nét văn hóa mới. Đó chính là lý do anh lập chuỗi quán Lê La – ký ức Hà Nội.
 • Nấu ăn bằng nồi kim loại an toàn
  Tư vấn- Hà Bình (ghi) - 16:38 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng nồi kim loại nấu ăn cần lưu ý gì để an toàn cho sức khỏe?
 • Tận dụng rác hữu cơ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:28 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu xử lý đúng cách, rác hữu cơ có thể được dùng làm thức ăn cho động vật hoặc tái chế làm phân bón. Việc phân loại rác hữu cơ cần thực hiện đúng cách.
 • Hở van tim có cần điều trị?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 16:14 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khám sức khoẻ định phát hiện hở hai lá rất nhẹ, hở ba lá nhẹ, ngoài ra không có biểu hiện triệu chứng gì thì chỉ cần sinh hoạt điều độ, sống lành mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO