--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Cực đoan thánh chiến tấn công dân quân người Kurd ở Aleppo

THÁI BẰNG - 21:59 28/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27.06.2020, giao chiến bùng phát ác liệt giữa các tay súng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng dân quân người Kurd gần thị trấn Maraanaz ở phía bắc Aleppo.

Liên minh Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria (SNA), được Ankara hậu thuẫn tuyên bố, nhóm các tay súng SNA tiến hành cuộc đột kích vào chiến tuyến của lực lượng dân quân người Kurd ở ngoại ô Maraanaz. 

Truyền thông người Kurd cho biết, dân quân thuộc lực lượng Các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) tấn công các tay súng thánh chiến đang gài mìn gần thị trấn. Lập tức sau đó giao chiến bùng phát giữa SNA và YPG.

Theo SNA, 6 chiến binh người Kurd thiệt mạng trong các cuộc giao chiến, phía lực lượng Hồi giáo cực đoan không có thương vong. Những nguồn tin người Kurd cho biết, 3 tay súng thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thiệt mạng.

Thị trấn Maraanaz thuộc khu vực do lực lượng dân quân người Kurd - nòng cốt là YPG - và Quân độiSyria kiểm soát và bảo vệ.

Thị trấn Maraanaz ở Aleppo, nơi diễn ra xung đột giữa lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và dân quân người Kurd

Đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài, lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng dân quân người Kurd giao chiến ở phía bắc Aleppo.

Điều đó cho thấy, trong tình huống gia tăng căng thẳng giữa liên minh SNA - quân đội Thổ Nhĩ Kỳ với Quân đội Syria, lực lượng Hồi giáo cực đoan có thể tiến hành chiến dịch tấn công vào YPG nhằm mở rộng địa bản chiếm được ở Aleppo.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuấn tấn công dân quân người Kurd (YPG) ở Aleppo


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình trước “dị nhân Delta”
Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 05:53 28/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Biến chủng virus Delta có thể được coi “dị nhân Delta” với tốc độ lây lan kinh khủng. Để chống lại dịch bệnh, chúng ta không thể dựa vào sự may mắn, mà phải thật tỉnh táo và bình tĩnh, phải hiểu biết rất rõ virus thì mới có cách đối phó tối ưu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tại TPHCM sẽ hoạt động vào tuần sau
  Khỏe- Bùi Hương - 06:50 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã được UBND TPHCM và Sở Y tế TPHCM chính thức chấp thuận về việc “Tạm thời chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19”. Đây cũng là Đơn vị điều trị Covid-19 tư nhân đầu tiên tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM.
 • Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất hai phương án xét tuyển vào lớp 10
  Giáo dục- Nguyên Khôi - 06:47 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đã có tờ trình UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022, trong đó đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cho cả hệ thường và hệ chuyên.
 • Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT lý giải phổ điểm "lạ"
  Giáo dục- Minh Trí - 06:44 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 26/7, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời tiến hành phân tích phổ điểm các môn thi, trong đó phổ điểm môn tiếng Anh được cho là "lạ".
 • Chợ lớn nhất Vĩnh Long tạm dừng hoạt động
  Thời sự- Đình Đình - 06:43 28/07/2021
  Sau khi ghi nhận hai người mua bán rau củ nghi nhiễm nCoV, Ban Quản lý chợ Vĩnh Long thông báo tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động từ 19h ngày 27/7.
 • Chích xơ điều trị giãn tĩnh mạch
  Khỏe- PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam - 06:41 28/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chích xơ nghĩa là làm tắc các tĩnh mạch bị giãn bằng hóa chất. Phương pháp rất đơn giản, hiệu quả lên đến trên 80% ngay sau khi chíchv à hầu như không có biến chứng trầm trọng nào. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho một số trường hợp có chỉ định cụ thể.