--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Chiến sự ở Latakia lại tiếp tục căng thẳng

THÁI BẰNG - 22:31 18/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong tuần qua, lực lượng Hồi giáo thánh chiến đẩy mạnh tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria ở cao điểm Tel Nawara trên dãy núi Jabal Al-Turkman, phía bắc Latakia.

Lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) liên tục sử dụng pháo và tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) đánh phá các địa điểm tập trung binh lực, phương tiện cơ giới của quân đội Syria.

Do tình hình thời tiết cũng đã tốt hơn, các đơn vị vũ trang quân đội Syria cũng tăng cường các cuộc tấn công hỏa lực nhằm vào các lực lượng thánh chiến trên khu vực này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, trên chiến tuyến gần thị trấn chiến lược Kabani, cả hai bên đều gia tăng các cuộc tấn công hỏa lực bằng pháo binh và tên lửa chống tăng, cố gắng tiêu hao, tiêu diệt sinh lực đối phương để chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới trong năm 2020.

Sputnik Ả Rập công bố video, ghi lại cuộc chiến giữa quân đội Syria với lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên vùng đông bắc tỉnh Latakia.

Quân đội Syria giao chiến ác liệt với các nhóm thánh chiến ở Latakia. Video Sputnik


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lần đầu tiên trong 1 tháng qua, tròn 24h không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 07:03 09/04/2020
Theo bản tin phát lúc 6h00 ngày 9/4, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến sáng nay vẫn không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy là tròn 24h qua, Việt Nam không có ca bệnh mắc mới. Số ca mắc đến hiện tại là 251 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội: Toàn bộ công an một phường bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 243
  Thời sự- Quang Phong - 21:51 08/04/2020
  Phó Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ăn cơm với bệnh nhân 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh) nên toàn bộ công an phương này phải cách ly y tế.
 • Mới sinh con đã định phẫu thuật mắt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:42 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ mới sinh em bé không nên phẫu thuật vì lúc này sức khỏe mẹ chưa ổn định lại phải nuôi con, tiết sữa cho con bú.
 • Bộ Y tế: Covid-19 chuyển sang giai đoạn 3
  Thời sự- Lê Nga - 19:29 08/04/2020
  Bộ Y tế nhận định dịch đã sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.
 • Bão từ có nguồn gốc từ vệt đen của Mặt Trời
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:19 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong các hiện tượng gây ảnh hưởng mạnh nhất lên Trái Đất của Mặt Trời là từ trường sinh ra bởi các vét đen, các vệt nhỏ màu đen mà đôi khi ta có thể quan sát được trực tiếp bằng mắt thường khi nhìn lên Mặt Trời.
 • Chăm trẻ mọc răng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:46 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ mọc răng thường hay khó chịu nên dễ quấy khóc. Các bà mẹ cần chú ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này. Một số thực phẩm như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc là những loại thức ăn rất tốt cho trẻ, mẹ nên thử các loại thức ăn mới giúp trẻ thay đổi khẩu vị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO