--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Syria: Cận cảnh du kích người Kurd tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đánh bom xe ở Afrin

THÁI BẰNG - 20:48 15/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/9/2020, tại khu vực Afrin, Aleppo bùng phát một vụ đánh bom xe ở khiến 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Đây là khu vực đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giao cực đoan chiếm đóng.

Khu vực Afrin bị lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đánh chiếm tháng 3/2018, sau chiến dịch tấn công kéo dài hai tháng đánh bại lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG).

Vụ đánh bom xe ở Afrin, Aleppo

Kể từ đó đến nay, khu vực Afrin chìm trong bạo lực với nhiều vụ đánh bom xe liên tiếp, nhưng không có nhóm nào nhận trách nhiệm. Lực lượng YPG thường xuyên tiến hành các vụ ám sát và tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhưng chưa từng tuyên bố thực hiện các vụ đánh bom xe nhằm vào dân thường.

Ngày 13/9, Lực lượng Giải phóng Afrin (AFL) - nòng cốt là dân quân người Kurd - công bố video, ghi lại cuộc tấn công vào một vị trí quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn Xezwe ở tây bắc Aleppo. Cuộc tấn công được tiến hành ngày 12/9, gây thiệt hại nặng về vật chất cho căn cứ quân sự, một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương.

Lực lượng du kích người Kurd tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa chống tăng ATGM


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO