--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Suy tim vì đi bộ quá sức

THÚY NGA - 05:03 18/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi tập gắng sức tim phải tăng co bóp để đưa máu cung cấp oxy và năng lượng cho các cơ bắp. Một trái tim bị bệnh khi phải làm việc quá sức, rất dễ đưa đến suy tim. Nếu không được điều trị kịp thời dễ nguy hiểm tới tính mạng.

Ông Nguyễn Văn  H. 62 tuổi (Hà Nội) mới phát hiện bị bệnh tim và loạn nhịp tim đã được điều trị khỏi. Bác sĩ dặn phải thường xuyên tập thể dục, đi bộ cho khỏe. Thực hiện lời bác sĩ hàng ngày ông đều đi bộ nhẹ nhàng 3 km. Gần đây, ông thấy sức khỏe tốt, các bạn cùng tập lại đi nhanh và nhiều ông cũng cố gắng đi bộ nhanh và tăng số lượng vận động lên 5 - 6 km. 

Lúc đầu ông thực sự thấy sảng khoái, khỏe mạnh nhưng sau đó ông thấy người mệt mỏi, hay  hồi hộp, khó thở, đánh trống ngực…không thể đi bộ được nữa. Đi khám ông mới biết, ông bị loạn nhịp tái phát vì tập luyện quá sức. Tình trạng của ông nguy cơ suy tim cận kề.

Lời bàn: BS Nguyễn Văn Tuấn, Bệnh viện  Quân y 103 cho biết, luyện tập thể dục thể thao là rất tốt và cần thiết trong việc tăng cường thể lực và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng luyện tập phải đúng cách và hợp lý. Khi tập gắng sức tim phải tăng co bóp để đưa máu cung cấp oxy và năng lượng cho các cơ bắp.

Một trái tim bị bệnh khi phải làm việc quá sức, rất dễ đưa đến suy tim. Nếu không được điều trị kịp thời dễ nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy, người bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện và khi tập cần nghe ngóng trái tim, nếu thấy hồi hộp, khó thở… phải ngừng ngay.

TN (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO