--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Suy tim và rung nhĩ

KHÁNH THỦY (GHI) - 15:14 09/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vừa hở van hai lá, vừa rung nhĩ, nếu kèm theo COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) thì bệnh tương đối nặng, trường hợp này phải phối hợp chữa nhiều bệnh cùng lúc.

Hỏi: Tôi năm nay mới hơn 50 tuổi, bị hở van 2 lá chữa mãi không giảm. Gần đây tôi đi khám lại và được bác sĩ chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi, suy tim, rung nhĩ, hở van 2 lá, tôi cần điều trị thế nào?

Lê Thi (Thanh Hóa)

GS.TS.BS Phạm Gia Khải, nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam: Vừa hở van hai lá, vừa rung nhĩ, nếu kèm theo COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) thì tương đối nặng. Trường hợp của bác phải phối hợp chữa nhiều bệnh cùng lúc. Trước mắt cần kiểm tra huyết áp xem có cao không? Bác không nên dùng thuốc chẹn beta giao cảm vì nếu dùng có thể gây co thắt phế quản, dễ tử vong. Nếu nhịp tim nhanh thì nên dùng thuốc chống nhịp tim nhanh và một số thuốc khác. Tốt nhất bác nên đi khám tại một bệnh viện có chuyên khoa tim mạch, các bác sĩ sẽ thăm khám và điều chỉnh từng loại thuốc cho phù hợp.

  • Nguy cơ của rung nhĩ vô căn
    Bác sĩ của bạn- 01:41 14/02/2018
    Rung nhĩ làm tăng 3 – 5 lần nguy cơ đột quỵ, 3 lần nguy cơ bị suy tim và tăng có ý nghĩa nguy cơ tử vong 1,5 – 3 lần. Nguy cơ đột quỵ do rung nhĩ luôn cao ở mọi lứa tuổi. Các yếu tố nguy cơ gây rung nhĩ bao gồm tuổi cao, giới nam, uống rượu, rối loạn chức năng tuyến giáp, bệnh phổi mạn tính tắc nghẽn, đái tháo đường, các bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, bệnh lý van tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ, các bệnh cơ tim, suy tim…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO