• suy tim

Cứu bệnh nhân suy hô hấp do tràn dịch màng tim
Khỏe- Thúy Nga - 14:15 01/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Khó thở, tức ngực tưởng do suy tim, trào ngược dạ dày thực quản đến khi nhập viện do suy hô hấp, tím tái toàn thân mới phát hiện ung thư phổi di căn dịch màng tim, màng phổi. Tràn dịch màng tim rất dễ dẫn đến chèn ép tim cấp, gây rối loạn huyết động, từ trụy mạch, hạ huyết áp nhẹ đến choáng tim trầm trọng, tử vong nếu không xử lý kịp thời.
--Quảng cáo---
 • Phẫu thuật hở van tim 
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 13:27 21/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hở van tim thường kết hợp với hẹp van tim dẫn đến bị suy tim gây khó thở, đau ngực, mệt mỏi và giữ nước lại trong cơ thể gây phù. Phẫu thuật để giúp người bệnh có thể trở lại với cuộc sống bình thường như trước đây.
 • Suy tim vì đi bộ quá sức
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 05:03 18/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi tập gắng sức tim phải tăng co bóp để đưa máu cung cấp oxy và năng lượng cho các cơ bắp. Một trái tim bị bệnh khi phải làm việc quá sức, rất dễ đưa đến suy tim. Nếu không được điều trị kịp thời dễ nguy hiểm tới tính mạng.
 • Ghép tế bào gốc phục hồi suy tim sau nhồi máu cơ tim
  Khỏe- Thúy Nga - 05:26 03/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tế bào gốc là một lựa chọn hiệu quả cho những bệnh nhân suy tim sau nhồi máu cơ tim (NMCT). Kỹ thuật được thử nghiệm trong nghiên cứu mang lại kết quả khả quan, sẵn sàng cho việc thực hiện thường quy.
 • Phòng biến chứng của tăng huyết áp
  Khỏe- Thúy Nga - 06:44 22/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp là một bệnh lý tiến triển âm thầm và gây ra nhiều biến chứng. Việc phòng ngừa bệnh và biến chứng của bệnh là rất cần thiết và chúng ta có thể hoàn toàn thực hiện được.
 • Tưởng chảy máu cam thông thường nào ngờ huyết áp gây tai biến
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 19:00 29/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân thường chủ quan với chảy máu cam nhưng đôi khi chảy máu cam là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm như: bệnh về máu, ung thư vòm họng, tăng huyết áp… Khi huyết áp tăng dẫn đến áp lực thành mạch tăng, có thể dẫn đến nứt vỡ thành mạch gây xuất huyết não, suy tim...
 • Tránh tăng huyết áp gây bệnh mạch vành
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:07 29/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 25% nguy cơ phát sinh bệnh mạch vành là do tăng huyết áp. Tăng huyết áp có phì đại thất trái làm tăng nguy cơ suy tim lên từ 4 – 6 lần.
 • Khó thở khi làm việc nặng
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 21:40 24/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Suy tim thường là hậu quả của nhiều bệnh tim gây ra, vì thế thường phải làm nhiều xét nghiệm để chẩn đoán. Khó thở khi làm việc nặng có thể là một trong những dấu hiệu gợi ý.
 • Tế bào gốc điều trị bệnh tim
  Khỏe- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng  (Tổng Thư ký Hội Tim mạch Việt Nam) - 14:00 18/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các tiến bộ trong sinh học phân tử đặc biệt là tế bào gốc đã thúc đẩy một hướng tiếp cận mới trong điều trị với hy vọng có thể làm tăng sinh các tế bào cơ tim, mạch máu nuôi tim để thay thế cho các tế bào cơ tim đã bị mất chức năng.
 • Tưởng bị bại liệt hóa ra giun xoắn
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Văn Đề (trường Đại học Y Hà Nội) - 11:00 13/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ấu trùng giun xoắn ký sinh trong cơ gây co rút và nhiễm độc, người bệnh sốt, đau cơ, đi lại khó khăn, nuốt khó, phù nề...dễ bị chẩn đoán nhầm. Khi có biến chứng suy hô hấp, suy tim, viêm phổi... người bệnh rất dễ tử vong.
 • Biểu hiện bất thường Ebstein
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 08:50 10/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bất thường Ebstein biểu hiện lâm sàng có thể ngay sau sinh với triệu chứng tím nặng và suy thất phải. Những trường hợp này cần can thiệp phẫu thuật rất sớm. Đa số các trường hợp biểu hiện ở tuổi thiếu niên và hiếm gặp hơn là những bệnh nhân Ebstein lớn tuổi.
 • Thở nauli: Cẩn thận suy tim, đột quỵ
  Khỏe- Thúy nga - Kiều Anh - 14:32 05/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nauli cách thở cổ xưa trong yoga đang làm dậy sóng cộng đồng mạng. Nhưng theo các chuyên gia, đây là môn tập khó, tập sai dễ gây tổn thương nội tạng và ảnh hưởng tới thần kinh.
 • Tăng huyết áp gây suy tim
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 07:00 02/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với người khoảng 40 tuổi, nguy cơ bị suy tim tăng khoảng 20% trong những năm còn lại của cuộc đời mà yếu tố ảnh hưởng chủ yếu là huyết áp.
 • Mắc nhiều bệnh mãn tính cẩn thận với tim mạch
  Khỏe- Hà Mi - 07:11 24/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mặc dù tim chỉ to bằng nắm nay, nặng trên 300g nhưng nó làm việc liên tục ngày và đêm, không có thời gian nghỉ. Người ta ước tính rằng, suốt đời người, tim lần lượt đập cả gần ba tỷ nhịp, bơm ra cả triệu thùng máu, vì vậy đến một thời điểm nào đó hay do một bệnh thực thể chi phối, trái tim sẽ biểu hiện sự mệt mỏi thông qua sự nhanh hay chậm của nhịp tim.
 • Kiểm soát huyết áp ở những bệnh nhân đặc biệt
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) - 19:00 11/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Những người tăng huyết áp (THA) có các bệnh phối hợp như tim mạch, rối loạn chuyển hóa, suy thận... càng phải đặc biệt chú ý khi dùng thuốc để có hiệu quả tốt nhất.
 • Khi nào cần loại bỏ VA?
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 19:00 13/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm VA là sùi vòm họng mang tính bệnh lý do viêm cấp tính hoặc mạn tính gây ra khi virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Viêm VA gây trở ngại nghiêm trọng cho sức khỏe cần phải nhận biết để loại bỏ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO