• suy tim

Ghép tế bào gốc phục hồi suy tim sau nhồi máu cơ tim
Khỏe- Thúy Nga - 05:26 03/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tế bào gốc là một lựa chọn hiệu quả cho những bệnh nhân suy tim sau nhồi máu cơ tim (NMCT). Kỹ thuật được thử nghiệm trong nghiên cứu mang lại kết quả khả quan, sẵn sàng cho việc thực hiện thường quy.
 • Phòng biến chứng của tăng huyết áp
  Khỏe- Thúy Nga - 06:44 22/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp là một bệnh lý tiến triển âm thầm và gây ra nhiều biến chứng. Việc phòng ngừa bệnh và biến chứng của bệnh là rất cần thiết và chúng ta có thể hoàn toàn thực hiện được.
 • Tưởng chảy máu cam thông thường nào ngờ huyết áp gây tai biến
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 19:00 29/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân thường chủ quan với chảy máu cam nhưng đôi khi chảy máu cam là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm như: bệnh về máu, ung thư vòm họng, tăng huyết áp… Khi huyết áp tăng dẫn đến áp lực thành mạch tăng, có thể dẫn đến nứt vỡ thành mạch gây xuất huyết não, suy tim...
 • Tránh tăng huyết áp gây bệnh mạch vành
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:07 29/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 25% nguy cơ phát sinh bệnh mạch vành là do tăng huyết áp. Tăng huyết áp có phì đại thất trái làm tăng nguy cơ suy tim lên từ 4 – 6 lần.
 • Khó thở khi làm việc nặng
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 21:40 24/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Suy tim thường là hậu quả của nhiều bệnh tim gây ra, vì thế thường phải làm nhiều xét nghiệm để chẩn đoán. Khó thở khi làm việc nặng có thể là một trong những dấu hiệu gợi ý.
--Quảng cáo---
 • Tế bào gốc điều trị bệnh tim
  Khỏe- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng  (Tổng Thư ký Hội Tim mạch Việt Nam) - 14:00 18/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các tiến bộ trong sinh học phân tử đặc biệt là tế bào gốc đã thúc đẩy một hướng tiếp cận mới trong điều trị với hy vọng có thể làm tăng sinh các tế bào cơ tim, mạch máu nuôi tim để thay thế cho các tế bào cơ tim đã bị mất chức năng.
 • Tưởng bị bại liệt hóa ra giun xoắn
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Văn Đề (trường Đại học Y Hà Nội) - 11:00 13/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ấu trùng giun xoắn ký sinh trong cơ gây co rút và nhiễm độc, người bệnh sốt, đau cơ, đi lại khó khăn, nuốt khó, phù nề...dễ bị chẩn đoán nhầm. Khi có biến chứng suy hô hấp, suy tim, viêm phổi... người bệnh rất dễ tử vong.
 • Biểu hiện bất thường Ebstein
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 08:50 10/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bất thường Ebstein biểu hiện lâm sàng có thể ngay sau sinh với triệu chứng tím nặng và suy thất phải. Những trường hợp này cần can thiệp phẫu thuật rất sớm. Đa số các trường hợp biểu hiện ở tuổi thiếu niên và hiếm gặp hơn là những bệnh nhân Ebstein lớn tuổi.
 • Thở nauli: Cẩn thận suy tim, đột quỵ
  Khỏe- Thúy nga - Kiều Anh - 14:32 05/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nauli cách thở cổ xưa trong yoga đang làm dậy sóng cộng đồng mạng. Nhưng theo các chuyên gia, đây là môn tập khó, tập sai dễ gây tổn thương nội tạng và ảnh hưởng tới thần kinh.
 • Tăng huyết áp gây suy tim
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 07:00 02/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với người khoảng 40 tuổi, nguy cơ bị suy tim tăng khoảng 20% trong những năm còn lại của cuộc đời mà yếu tố ảnh hưởng chủ yếu là huyết áp.
 • Mắc nhiều bệnh mãn tính cẩn thận với tim mạch
  Khỏe- Hà Mi - 07:11 24/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mặc dù tim chỉ to bằng nắm nay, nặng trên 300g nhưng nó làm việc liên tục ngày và đêm, không có thời gian nghỉ. Người ta ước tính rằng, suốt đời người, tim lần lượt đập cả gần ba tỷ nhịp, bơm ra cả triệu thùng máu, vì vậy đến một thời điểm nào đó hay do một bệnh thực thể chi phối, trái tim sẽ biểu hiện sự mệt mỏi thông qua sự nhanh hay chậm của nhịp tim.
 • Kiểm soát huyết áp ở những bệnh nhân đặc biệt
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) - 19:00 11/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Những người tăng huyết áp (THA) có các bệnh phối hợp như tim mạch, rối loạn chuyển hóa, suy thận... càng phải đặc biệt chú ý khi dùng thuốc để có hiệu quả tốt nhất.
 • Khi nào cần loại bỏ VA?
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 19:00 13/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm VA là sùi vòm họng mang tính bệnh lý do viêm cấp tính hoặc mạn tính gây ra khi virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Viêm VA gây trở ngại nghiêm trọng cho sức khỏe cần phải nhận biết để loại bỏ.
 • Cứu sống trẻ sinh non bất thường tĩnh mạch phổi thể phức tạp
  Khỏe- Thúy Nga - 10:46 09/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đơn nguyên Tim mạch, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công bệnh lý bất thường tĩnh mạch phổi thể phức tạp cho trẻ sinh non 34 tuần, nặng 2kg, đẻ thường.
 • Trụy tim mạch do tự uống thuốc lợi tiểu
  Khỏe- Thúy Nga - 07:36 03/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thuốc lợi tiểu là thuốc dùng theo đơn của bác sĩ. Tự ý dùng thuốc lợi tiểu hoặc dùng thuốc lợi tiểu sai mục đích, dùng để giảm cân, dễ gặp phải tác hại nguy hiểm.
 • Vinmec cấy ghép thành công tim nhân tạo hỗ trợ tâm thất cho bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối
  Nhịp sống doanh nghiệp- NB - 20:59 11/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City vừa cấy ghép thành công tim nhân tạo hỗ trợ tâm thất (HVAD) trên bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối, cho phép kéo dài cuộc sống chất lượng từ 5 – 7 năm. Với việc là một trong hai bệnh viện trong nước đầu tiên làm chủ được kỹ thuật phức tạp trên, Vinmec đã ngày càng khẳng định được vị thế trong lĩnh vực điều trị tim mạch tại Việt Nam.
 • Bệnh động mạch vành khi đi du lịch cần mang thuốc gì?
  Khỏe- Thúy Nga - 09:29 04/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị bệnh mạch vành khi đi du lịch cần biết chắc tình trạng suy tim hay rối loạn nhịp của mình và phải mang đủ thuốc.
 • Chẩn đoán bị suy tim, phải làm gì?
  Bác sĩ của bạn- Mai Nguyễn - 07:00 06/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi được chẩn đoán bị suy tim không nên lo lắng quá mức, mà cần bình tĩnh tìm nguyên nhân suy tim là vì lý do gì để điều trị bệnh.
 • Cứu sống mẹ con sản phụ rau bong non
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 13:49 02/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rau bong non diễn biến đột ngột đe dọa tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Việc cứu sống phụ thuộc vào phát hiện sớm và xử trí kịp thời.
 • Phẫu thuật hẹp van tim có chữa khỏi bệnh?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 08:02 14/12/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Van tim bị tổn thương làm hạn chế dòng máu chảy qua van gọi là hẹp van tim. Hẹp van tim có thể dẫn tới suy tim, gây ra khó thở, đau ngực, mệt  mỏi và giữ nước trong cơ thể gây phù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO