--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Suy tim do tăng huyết áp

KHÁNH THỦY (GHI) - 09:02 30/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Huyết áp tụt ở giai đoạn suy tim độ 3 hay 4 rất hay gặp vì sức bóp của tim cũng là thành tố của huyết áp. Khi tim bóp kém rồi thì huyết áp sẽ xuống.

Hỏi: Tôi bị suy tim độ 3, hay bị tụt huyết áp, tôi có nên uống thuốc để kích huyết áp lên không, có dùng thuốc trợ tim được không?

Hải Hà (Bắc Ninh)

GS.TS Phạm Gia Khải, nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam: Huyết áp tụt ở giai đoạn suy tim độ 3 hay 4 rất hay gặp vì sức bóp của tim cũng là thành tố của huyết áp. Khi tim bóp kém rồi thì huyết áp sẽ xuống. Khắc phục làm cho tim bóp mạnh hơn cần dùng thuốc lợi tiểu hoặc thuốc trợ tim nhưng dùng thuốc trợ tim chưa chắc đã tốt bởi vì làm cho tim hoạt động nhiều. Trước mắt, cần tư vấn bác sĩ điều trị cho bạn, xem nhịp tim có đều không. Nếu nhịp tim đều, có thể cho tim bóp mạnh hơn bằng các thuốc như Vastarel, Vastarel thải chậm. Cũng có thể dùng Digoxin nếu tim loạn nhịp hoàn toàn do rung nhĩ, hoặc các thuốc làm cho tim bóp mạnh hơn lên.

  • Thuốc tăng cơ gây yếu sinh lý, suy tim
    Khoa học- 19:39 12/12/2017
    có cơ thể rắn chắc, cơ bắp nên nhiều người đã sử dụng thuốc tăng cơ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng các sản phẩm dạng này mang tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe phái mạnh rất nặng, trong đó bao gồm liệt dương, suy tim mạch, thận, đột quỵ…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO