--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Suy nhược cơ thể nhưng thích ăn đồ nóng

PHẠM HẰNG - 12:09 22/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dấu hiệu chán ăn kéo dài, ăn không thấy ngon miệng, lâu dần cơ thể không đủ chất để nuôi dưỡng nhu cầu phát triển nên dẫn đến suy nhược.

Bà Trần Thị Nhu (Phú Thọ) vốn trước kia khỏe mạnh, nhưng gần đây bà hay mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn. Đi khám, bác sĩ cho hay bị suy nhược cơ thể cần bồi bổ, nhưng vốn hay thích ăn đồ chiên xào, thích ăn cay, nóng nên bệnh của bà mãi không đỡ.

Lời bàn: BS Kim Ngân, Phòng khám  Đa khoa phố Vĩnh Hồ, Hà Nội cho biết, theo y học cổ truyền, cơ thể bị suy nhược trước tiên là do khả năng làm việc của lách, khả năng vận hành kiện toàn của các tạng phủ, sau đó đến chuyển hóa của tỳ vị, vận hành của khí huyết... Nói chung là cả hệ thống tiêu hóa liên quan chặt chẽ với nhau.

Khi cơ thể bị suy nhược, cần chú ý các món ăn đủ dinh dưỡng, nấu chín cho dạ dày, ruột dễ hấp thu. Không nên cho thức ăn nhiều mỡ và cay nóng. Người bệnh nên dùng các món cháo cá, cháo chim vừa dễ hấp thu vừa bồi bổ cơ thể nhanh.

  • Quả sim chín chữa suy nhược cơ thể
    Gia truyền trị bệnh- 08:23 11/11/2017
    Cây sim hay còn gọi là đào kim cương, sơn nhẫm, hồng sim… mọc hoang ở nhiều nơi, nhất là vùng trung du và miền núi. Theo Đông y, sim có vị ngọt chát, tính bình, đi vào kinh phế, đại trường, bổ khí huyết. Cả rễ, lá và quả sim đều có thể làm thuốc chữa bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thẻ chống virus Covid – 19 chỉ là trò lừa
Khoa học- Bảo Khánh - 06:15 24/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Thẻ đeo chống virus, diệt khuẩn được nhiều người dân lùng sục đặt mua và coi đó “như bùa hộ mệnh” để phòng tránh sự lây nhiễm của Covid-19 mà không biết đó chỉ là trò lừa đảo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO