Suy giảm tình dục vì tắm trước khi sinh hoạt

(khoahocdoisong.vn) - Tắm ngay trước yêu là một tai hại cản trở sự thăng hoa, thậm trí còn gây bệnh lý làm suy giảm ham muốn.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (Hà Nội) là người sạch sẽ, anh thường rủ vợ cùng tắm trước khi đi ngủ, đặc biệt trước khi sinh hoạt vợ chồng.

Vợ anh luôn thấy mãn nguyện vì anh lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ. Nhưng sau hơn 2 năm, anh bị mắc chứng xuất tinh sớm và vợ anh cũng mất đi cảm xúc dù vẫn yêu nhau.

Đi khám, tìm hiểu lịch sử “phòng the” của hai vợ chồng, bác sĩ cho biết, anh chị bị bệnh là do tắm trước yêu làm suy yếu những dây thần kinh nhạy cảm.

Lời bàn: BS Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, tắm ngay trước khi sinh hoạt vợ chồng là một sai lầm cản trở sự thăng hoa. Khi tắm xong, cơ thể đang thư giãn, các bộ phận đang trong trạng thái “ngủ lâm sàng”. Nếu quan hệ sẽ khiến cơ thể phải tiêu hao nguồn năng lượng lớn hơn bình thường gây mệt mỏi.

Ngoài ra, việc thường xuyên tắm nước nóng trước khi yêu cũng làm suy giảm hưng phấn tình dục. Bởi trên cơ thể có rất nhiều dây thần kinh cảm giác, đặc biệt ở các vùng kín, nhạy cảm, tắm nước nóng sẽ ảnh đến sự nhạy cảm của các dây thần kinh, đặc biệt dương vật của nam giới khó cương cứng. Tình trạng này nếu diễn tiến kéo dài sẽ dẫn tới rối loạn cương, suy giảm ham muốn.

Theo Đời sống
Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Tình trạng mắc cúm đang gia tăng trên cả nước. Chỉ tính riêng huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã có trên 500 ca mắc cúm A. Những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… nguy cơ nhiễm bệnh cao. 
back to top