--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Suy dinh dưỡng vì nước tăng lực

KHÁNH THỦY - 11:49 03/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nước tăng lực chứa nhiều nhất là đường, ngoài ra còn có caffein và nhiều chất khác. Lượng đường nhiều khiến nước uống rất ngọt, cung cấp nhiều năng lượng, giúp hoạt động cơ bắp tốt.

Chiều nào cháu Trần Nhật Anh, 8 tuổi (Thanh Hóa) thường cùng các bạn ra bãi đất trống để đá bóng. Thấy con mê thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá nên anh Nhật Hưng (bố cháu) rất phấn khởi. Khi con ra sân là anh đi theo và mua ngay mấy lon nước tăng lực bồi dưỡng cho cháu. Ngày nào cháu cũng được uống loại nước này, lâu dần quen, thành thử hôm nào anh cũng phải mua vài lon nước tăng lực để tủ lạnh cho cháu dùng dần. 

Lời bàn: BS. Nguyễn Văn Nam (Phùng Khoang, HN) cho biết, nước tăng lực chứa nhiều nhất là đường, ngoài ra còn có caffein và nhiều chất khác. Lượng đường nhiều khiến nước uống rất ngọt, cung cấp nhiều năng lượng, giúp hoạt động cơ bắp tốt. Caffein có trong nước tăng lực kích thích hệ thần kinh trung ương, khiến trẻ em tỉnh táo, hưng phấn. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm bổ dưỡng, nếu uống nhiều có nguy cơ làm cho trẻ béo phì, dễ chuyển thành tiền đái tháo đường. Calo rỗng của nước tăng lực dễ làm trẻ cảm thấy no, chán ăn, không muốn ăn và ăn không đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, kết quả là trẻ bị thiếu dinh dưỡng, dẫn đến suy dinh dưỡng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO