--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

SUV đô thị cỡ nhỏ: Mẫu xe nào an toàn nhất?

THANH TÙNG - 21:30 25/07/2020

Với sự xuất hiện của Kia Seltos, phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ trở nên nóng hơn bao giờ hết.

 

Bảng so sánh trang bị an toàn SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, nhiều hãng xe đang dần chú trọng, tập trung vào nâng cấp, trang bị các công nghệ, tính năng an toàn cho xe, giúp người điều khiển yên tâm hơn trên mọi hành trình. Phân khúc nóng lên trong thời gian gần đây, với sự xuất hiện của Kia Seltos là SUV đô thị cỡ nhỏ được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy trong số những mẫu xe thuộc phân khúc này hiện đang có mặt tại Việt Nam, mẫu xe nào là an toàn nhất là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra.

Qua bảng so sánh các phiên bản cao cấp nhất của từng mẫu xe, có thể thấy Hyundai Kona 1.6 Turbo là mẫu xe có nhiều trang bị an toàn nhất phân khúc. Thậm chí, mẫu xe này còn được trang bị công nghệ cảnh báo điểm mù, thường chỉ thấy xuất hiện trên những mẫu xe có giá bán khoảng 1 tỷ đồng trở lên. Điều này giúp dễ hiểu vì sao, Hyundai Kona lại nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc không lâu sau khi ra mắt.

Đứng sau Hyundai Kona về trang bị an toàn là Honda HR-V L. Mẫu xe của Honda được trang bị gần hết các công nghệ như Kona, chỉ thiếu cảnh báo điểm mù, hỗ trợ xuống dốc và ổn định thân xe. Tuy nhiên, giá bán của Honda HR-V tương đối cao so với mặt bằng chung phân khúc nên doanh số mẫu xe này không cao.

Kia Seltos vừa ra mắt có những trang bị an toàn tương đối đầy đủ.

Dù mới ra mắt nhưng Kia Seltos đã thể hiện được là một mẫu xe “hợp ví”, trang bị an toàn tương đối đầy đủ, gần như tương đương với Honda HR-V nhưng giá bán rẻ hơn rất nhiều. Phiên bản Kia Seltos 1.4 Premium có giá chỉ 718 triệu đồng, thấp hơn Honda HR-V G tới 68 triệu đồng và HR-V L là 148 triệu đồng.

Ford EcoSport 1.0L Titanium dù xuất hiện lâu nhất trên thị trường so với các mẫu xe còn lại song trang bị an toàn lại ít nhất. Tuy nhiên, đây là mẫu xe được trang bị nhiều túi khí an toàn nhất cho phiên bản cao cấp với số lượng lên tới con số 7, trong khi các mẫu xe còn lại chỉ là 6.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP.HCM phải tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước 8/8
Thời sự- Bích Huệ - 10:45 05/08/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna để đảm bảo sử dụng hiệu quả theo phân bổ của Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---