--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Súp lơ trắng bổ não

00:14 20/01/2018

Súp lơ trắng có chứa nhiều cholin, vốn là chất trung gian hóa học để các tế bào thần kinh kết nối với nhau. Có đủ cholin, các synap sẽ hoạt động thông suốt, tác dụng lớn đến não bộ.

Súp lơ trắng bổ não.

Hỏi: Tôi hay bị căng thẳng thần kinh, đau đầu, được khuyên ăn súp lơ trắng để bổ não. Xin hỏi, các chất có trong súp lơ và tại sao nó lại có tác dụng bổ não?

Nguyễn Thị An (Hà Nội)

BS Cao Hồng Phúc, Bệnh viện 103: Trong 100g súp lơ trắng, lượng chất xơ đáp ứng 10% nhu cầu hằng ngày; protein 4%; carbohydrat 2%; năng lượng 1%; vitamin C 77%; vitamin K 20%; folic 14%; vitamin B6 11%; Mangan 8%; đồng 7%; Magie 4%; phốt pho 4%.

Não bộ là cơ quan thần kinh tối cao, trong đó có chứa dầy đặc các tế bào thần kinh. Não bộ muốn hoạt động tốt, các tế bào thần kinh phải được kết nối với nhau thông qua các cấu trúc gọi là các synap. Súp lơ trắng làm được điều này. Súp lơ trắng có chứa nhiều cholin, vốn là chất trung gian hóa học để các tế bào thần kinh kết nối với nhau. Có đủ cholin, các synap sẽ hoạt động thông suốt.

Trong súp lơ trắng lại có nhiều các chất phốt pho. Các chất này sẽ giúp tái tạo và sữa chữa những tổn thương ở màng tế bào thần kinh, giúp cho tế bào thần kinh khỏe mạnh.

Hơn nữa, vitamin Bcó nhiều trong súp lơ, là vitamin có chức năng làm tăng khả năng dẫn truyền trên các sợi dây thần kinh. Vitamin B6 còn là coenzym giúp tổng hợp nhiều chất trung gian hóa học thần kinh như: dopamin và noradrenalin. Vì thế, hệ thần kinh được mạch lạc.

Với những lý do đó, súp lơ trắng là thực phẩm hữu ích cho hệ thần kinh.

TN (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
Thời sự- Dương Nương - 14:54 31/05/2020
Chiều 30/5 tại Tỉnh ủy Kon Tum, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị công bố và trao các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO