--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Súp lơ trắng bổ não

00:14 20/01/2018

Súp lơ trắng có chứa nhiều cholin, vốn là chất trung gian hóa học để các tế bào thần kinh kết nối với nhau. Có đủ cholin, các synap sẽ hoạt động thông suốt, tác dụng lớn đến não bộ.

Súp lơ trắng bổ não.

Hỏi: Tôi hay bị căng thẳng thần kinh, đau đầu, được khuyên ăn súp lơ trắng để bổ não. Xin hỏi, các chất có trong súp lơ và tại sao nó lại có tác dụng bổ não?

Nguyễn Thị An (Hà Nội)

BS Cao Hồng Phúc, Bệnh viện 103: Trong 100g súp lơ trắng, lượng chất xơ đáp ứng 10% nhu cầu hằng ngày; protein 4%; carbohydrat 2%; năng lượng 1%; vitamin C 77%; vitamin K 20%; folic 14%; vitamin B6 11%; Mangan 8%; đồng 7%; Magie 4%; phốt pho 4%.

Não bộ là cơ quan thần kinh tối cao, trong đó có chứa dầy đặc các tế bào thần kinh. Não bộ muốn hoạt động tốt, các tế bào thần kinh phải được kết nối với nhau thông qua các cấu trúc gọi là các synap. Súp lơ trắng làm được điều này. Súp lơ trắng có chứa nhiều cholin, vốn là chất trung gian hóa học để các tế bào thần kinh kết nối với nhau. Có đủ cholin, các synap sẽ hoạt động thông suốt.

Trong súp lơ trắng lại có nhiều các chất phốt pho. Các chất này sẽ giúp tái tạo và sữa chữa những tổn thương ở màng tế bào thần kinh, giúp cho tế bào thần kinh khỏe mạnh.

Hơn nữa, vitamin Bcó nhiều trong súp lơ, là vitamin có chức năng làm tăng khả năng dẫn truyền trên các sợi dây thần kinh. Vitamin B6 còn là coenzym giúp tổng hợp nhiều chất trung gian hóa học thần kinh như: dopamin và noradrenalin. Vì thế, hệ thần kinh được mạch lạc.

Với những lý do đó, súp lơ trắng là thực phẩm hữu ích cho hệ thần kinh.

TN (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Hạn” Sông Đà, “vận” Sông Đuống
Thời sự- Quốc Dũng - 06:44 18/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ 9h15 ngày 15/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà đã dừng cấp nước cho các công ty phân phối nước sạch tại Hà Nội. Hàng chục nghìn hộ dân đã thiếu nước. Tuy nhiên, thực tế đang có hiện tượng Nhà máy nước mặt Sông Đuống hiện chỉ khai thác được 1/3 công suất do Hà Nội... không mua hết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO