--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sương muối không mặn

HÀ BÌNH - 16:25 07/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sương muối là hiện tượng hơi nước đóng băng thành các hạt nhỏ và trắng như muối ngay trên mặt đất, hay bề mặt cây cỏ, hoặc các vật thể khác khi không khí trên đó ẩm và lạnh.

Hỏi: Thế nào là sương muối? Có phải vì chúng có vị mặn?

Lê Kiều Anh (Hà Nội)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Sương muối là hiện tượng hơi nước đóng băng thành các hạt nhỏ và trắng như muối ngay trên mặt đất, hay bề mặt cây cỏ, hoặc các vật thể khác khi không khí trên đó ẩm và lạnh. Nó thường hình thành vào những đêm đông, trời lặng gió, quang mây, khi mà bức xạ là nguyên nhân chủ yếu của quá trình lạnh đi của không khí và các vật thể. Sương muối không mặn mà chỉ trắng như muối, gần giống với lớp tuyết ở trong khoang lạnh của tủ lạnh. Xem ra "màu trắng" của nó đã được thể hiện trong tên gọi sương "muối" ở Việt Nam cũng như trong nhiều thứ tiếng trên thế giới,

  • Đồng bằng ít khi có sương muối
    Hỏi đáp- 12:41 24/11/2017
    các vùng đồng bằng nước ta ít xảy ra sương muối, thường chỉ có sương giá, song nó cũng nguy hiểm đối với một số cây trồng nếu thời gian sương giá kéo dài.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
NÓNG: Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19
Thời sự- L.Hảo - D.Thu - 17:51 19/02/2020
Dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19, tới nay điều trị thành công 14/16 ca dương tính với Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO