--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sưng nề mặt sau điều trị nám

KM (GHI) - 14:12 12/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân M.P.H. (30 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì thấy đau buốt, mẩn ngứa trên mặt, đau tăng dần khi chăm sóc da mặt.

Bệnh nhân M.P.H. (30 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội) đến khám vì thấy đau buốt, mẩn ngứa trên mặt, đau tăng dần khi chăm sóc da mặt. Cách đây 1 tháng bệnh nhân có điều trị nám tại spa gần nhà, trong quá trình điều trị, bệnh nhân được spa tiêm lên mặt nhưng không rõ thuốc gì, sau đó về nhà thấy ngứa, đau, sưng nề nên đi khám.

Lời bàn: ThS Lê Việt Hoa, chuyên khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết, sau khi được thực hiện xét nghiệm và các thăm dò chức năng cần thiết, bệnh nhân H. có chỉ số dị ứng tăng cao (IgE 127,6IU/Ml), hình ảnh siêu âm cho thấy có ổ viêm dưới da gò má phải (vị trí điều trị nám tại spa), kết luận bệnh nhân bị viêm mô tế bào và viêm da tiếp túc dị ứng. Sau 3 ngày điều trị tình trạng bệnh nhân đã đỡ và đáp ứng điều trị tốt. Qua trường hợp của bệnh nhân H., khuyến cáo chị em phụ nữ khi đi làm đẹp tại các spa nên chọn nơi uy tín. Đặc biệt, với các dịch vụ làm đẹp có can thiệp sâu, xâm lấn cần khảo sát trước và có tư vấn chuyên môn để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang”.

KM (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Pháp thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam vì liên quan chất cấm
Đời sống- Phúc Sơn - 18:10 07/12/2021
Một số lô sản phẩm của Acecook Việt Nam gồm mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu Thái được thông báo thu hồi ở Pháp vì liên quan chất cấm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---