--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sức khoẻ 3 bé mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học giờ ra sao?

HẠ VŨ - 10:36 11/08/2019

Ba cháu bé ở Hà Nam bị bỏng nặng đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Sáng 10/8, đại diện khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia, thông tin khoảng 22h ngày 9/8, đơn vị này tiếp nhận 3 cháu bé độ tuổi từ 2-5 tuổi từ lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

"Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”, bác sĩ Lê Quang Thảo, khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia, cho hay.

Suc khoe 3 be mam non bi bong do co giao dot con day hoc gio ra sao? hinh anh 1
Một trong ba trẻ bị bỏng do cồn. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Bác sĩ Thảo cho biết 3 bé nhập viện là Phạm Bùi Gia Kh. (nam, sinh năm 2015), Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, sinh năm 2014) và Nguyễn Anh T. (nữ, sinh năm 2016).

Nói về tình hình sức khoẻ của các bé, bác sĩ Thảo cho biết thêm: “Sức khoẻ của bé hiện nay đều trong tình trạng nặng, tiên lượng rất nặng nề, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận và tiên lượng rất khó khăn, chưa nói trước được điều gì”.

Cũng đưa ra hướng dẫn sơ cứu khi bị bỏng cồn, bác sĩ Lê Quang Thảo cho hay thứ nhất, cách ly bé ra khỏi lửa và loại bỏ các quần áo đang cháy trên cơ thể bé. Tiếp đó, ở nơi gần nhất có nguồn nước thì nên đưa bé đến hoặc dội trực tiếp nước lạnh, nước sạch (có nhiệt độ từ 16-20 độ) xối liên tục lên người bé.

Điều này sẽ làm loại bỏ tác nhân gây bỏng, từ đấy làm giảm độ sâu vết thương bỏng. Sau đó, chuyển bé đến nơi cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu ban đầu.

Trước đó, sự cố xảy ra khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ. Thời điểm trên, 25 trẻ của lớp mầm non này được tổ chức học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Để có giáo cụ dạy cho các bé, cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm rồi châm lửa đốt. Tuy nhiên, đúng lúc này, gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa đang cháy vào người 3 cháu nhỏ từ 3-5 tuổi.

Hậu quả khiến các cháu bị bỏng nặng, trong đó một cháu bị bỏng diện tích rộng. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu ngay sau đó.

Thông tin thêm về sự việc, lãnh đạo Công an xã Duy Minh cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Nhận được thông tin, Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ vào cuộc làm rõ.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cũng cho hay khi nhận dược tin báo, đơn vị đã cử cán bộ đến lớp trẻ này để tìm hiểu sự việc. Trích xuất camera cho thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---