--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sự tiến hóa của Mặt Trời

HÀ BÌNH - 17:30 10/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mặt Trời được sinh ra và có thể sẽ chết đi hay không?

Hỏi: Mặt Trời được sinh ra và có thể sẽ chết đi hay không?

Phạm Bình Minh (Hà Nội)

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam: Quá trình tiến hóa của Mặt Trời tuân theo quy luật chung của vòng đời một ngôi sao. Với khối lượng của mình, Mặt Trời duy trì sự tỏa sáng của nó trong khoảng 10 tỷ năm kể từ lúc hình thành. Cho tới nay nó đã sống được khoảng một nửa vòng đời. Sau khi lượng hydro phản ứng gần hết thì các phản ứng nhiệt hạch sinh ra yếu dần không còn đủ sức chống lại lực hấp dẫn hướng tâm. Các lớp trong của Mặt Trời khi đó sẽ co lại do hấp dẫn. Quá trình co lại làm giải phóng một phần khí ra phía ngoài cùng với năng lượng tiếp tục sinh ra do các hạt nhân heli tiếp tục phản ứng để tạo thành các hạt nhân nặng hơn. Quá trình giải phóng này làm lớp ngoài của Mặt Trời bị thổi phồng lên, đưa nó vào giai đoạn sao khổng lồ đỏ. Khi đó nó sẽ nghiền nát các hành tinh ở gần gồm sao Thủy, sao Kim, Trái Đất.

  • Bổ sung dự án điện mặt trời 450MW vào quy hoạch
    Kinh tế- Hồng Linh - 03:30 15/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Công Thương về việc bổ sung dự án nhà máy điện mặt trời quy mô công suất 450MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Tiếp tục kiện toàn tổ chức công nghiệp quốc phòng
Thời sự- Đức Tuân - 06:00 04/06/2020
Sáng nay (3/6) tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh thời gian qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO